Tim heo xào bông hẹ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh
Nguyên liệu:
½ quả tim heo
2 bó bông hẹ
1 củ cà rốt (cắt sợi)
1 củ hành tây (cắt sợi)
1 muỗng canh tỏi băm
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu
Đầu tiên, bông hẹ cắt bỏ gốc già, rồi đem cắt khúc vừa ăn và rửa sạch lại với nước. Tim heo thì dùng giấm và muối rửa sạch, xong thì cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp tim cùng một nửa lượng gia vị đã chuẩn bị sẵn: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và đường trong khoảng 15 phút cho thấm vị.
Tiếp đến, bắc chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho một nửa phần tỏi băm vào phi vàng thơm, xong thì thả tim heo vào xào đến khi chín tầm 90% thì thêm xíu tiêu, rồi đổ ra dĩa.
Bắc chảo dầu lên bếp, lấy phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, rồi cho bông hẹ cùng lượng gia vị còn lại: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào, xào với lửa lớn. Khi bông hẹ tái sẽ thêm cà rốt vào xào, đến khi cả hai vừa chín tới thì cho hành tây vào luôn. Cuối cùng, hỗn hợp rau gần chín thì ta cho tim heo và chút tiêu vào, đảo sơ cho tròn vị là xong rồi đấy.
Canh xương hầm đậu xanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g xương lợn
100g đỗ xanh nguyên hạt (để nguyên hạt sẽ mềm mà không nát, vị mát).
50g hà thủ ô.
Hạt nêm, đường.
Cách làm:
Xương lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước 1 giờ. Hà thủ ô rửa sạch.
Đun sôi nước, cho xương vào nồi ninh lửa nhỏ đến khi mềm. Tiếp đến cho đỗ xanh và hà thủ ô vào hầm đến khi đỗ xanh chín nhừ. Nhớ vớt bọt để nước trong.
Cuối cùng, nêm chút hạt nêm và chút đường (nếu thích) vừa ăn. Múc xương hầm đỗ xanh ra bát to, ăn nóng, ngon và bổ dưỡng.
Đậu bắp xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu bắp: 500g
Tỏi: 4-5 tép
Gia vị: Muối, hạt nêm và dầu ăn
Cách làm:
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và gốc rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.
Vớt đậu ra xả sạch với nước lạnh cho sạch, sau đó thái đậu thành từng lát chéo và cho vào đĩa.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cho dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi khi dầu nóng các bạn cho tỏi phi thơm, lưu ý không nên để dầu sôi sẽ làm cháy tỏi.
Khi phi tỏi có mùi thơm các bạn đổ đậu bắp vào đào đều tay, xào khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Chú ý không nên xào đậu quá lâu sẽ không giòn và mất đi vị ngọt của đậu các bạn nhé. Bạn bày đậu ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm.