Cháo lươn bí đỏ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt lươn đồng;
Bí đỏ;
4 muỗng canh bột gạo
1 muỗng canh gạt dầu
Ngò rí;
1 chén nước đầy
Sau khi sơ chế sạch sẽ lươn, bạn hãy luộc chín lươn rồi gỡ thịt. Đem thịt lươn xào cùng hành đã phi thơm;
Tiếp đến, vo sơ gạo và nấu thành cháo cùng với bí đỏ đã gọt vỏ;
Khi cháo đã chín, bạn tắt bếp và cho lươn đã xào thơm đảo quyện;
Thêm một muỗng nhỏ dầu ăn, bên cạnh đó có thể thêm một chút ngò rí nếu bé thích;
Múc cháo ra bát đến khi ấm cho bé ăn.
Cháo lươn cải bó xôi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lươn: 2 khúc
Cải bó xôi: 7-8 lá
Gừng: 3 lát để khử mùi tanh của lươn khi luộc
Cháo trắng: 1 bát
Cách làm:
Cho lươn và gừng vào nồi để luộc chín. Trong thời gian luộc lươn mẹ đem cải bó xôi đi bằm nhỏ phù hợp với độ thô của bé. Lươn chín mẹ tách lấy thịt, bỏ da và bỏ xương.
Bắc nồi lên bếp, cho thêm một chén nước lọc hoặc nước Dashi rau chủ vào nồi. Cho cháo trắng đặc vào nồi đun sôi. Cháo sôi mẹ cho phần thịt lươn vào đảo đều (mẹ có thể xào xơ qua lươn tuỳ khẩu vị ăn của bé).
Cho phần rau đã bằm nhỏ vào nồi, đảo đều và đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vậy là xong!
Cháo lươn đậu xanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: theasianparent.com
Nguyên liệu:
Thịt lươn đã hấp chín: 15 – 20g
Gạo: 1 nắm (khoảng 3 thìa đầy)
Đậu xanh cà: 10g
Dầu ăn cho bé ăn dặm.
Cách làm:
Đậu xanh nhặt bỏ hạt sâu, mốc rồi đãi sạch, ngâm nước khoảng 1 – 2 giờ cho nở rồi đãi bỏ phần vỏ ngoài.
Gạo vo sạch cho vào nồi cùng đậu xanh đã đãi bỏ vỏ, cho nước vào nấu trên lửa vừa cho chín mềm.
Khi cháo chín, hạt gạo bung đều, đậu xanh nở mềm thì cho thịt lươn vào đảo đều, tắt bếp.
Múc cháo ra bát, khi cháo nguội bớt thì cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều, cho bé ăn khi cháo còn ấm.