Thứ 3, 26/11/2024, 00:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm nước ép và sinh tố lựu cực ngon

Cách làm nước ép và sinh tố lựu cực ngon
(Tieudung.vn) - Công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm nước ép và sinh tố từ lựu cực ngon.

Nước ép lựu

Cách làm nước ép và sinh tố lựu cực ngon

Ảnh minh hoa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 trái lựu

1 trái chanh vàng

1 muỗng canh đường

:

Lựu bỏ vỏ, lấy hạt. Chanh rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang.

Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố say nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường trắng rồi lọc qua rây thu lấy nước lựu.

Rót nước lựu ra ly, có thể thêm vài lát chanh và đá viên rồi thưởng thức ngay nhé!

Nước ép lựu táo

Cách làm nước ép và sinh tố lựu cực ngon

Ảnh minh hoa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh 

Nguyên liệu:

Lựu 1 quả

Táo đỏ 1 quả

Đường trắng 1 muỗng canh

Cách làm:

Lựu: rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.

Táo: rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa.

Cho lần lượt lựu và táo vào máy ép trái cây, ép lấy nước rồi cho đường trắng vào, khuấy đều là hoàn tất.

Sinh tố lựu 

Cách làm nước ép và sinh tố lựu cực ngon

Ảnh minh hoa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu: 

Lựu

Đường trắng

Chanh tươi

Đá bào

Cách làm:

Lựu là thành phần chính của sinh tố này nên cách chọn lựu là rất quan trọng. Lựu bạn nên chọn những quả cầm chắc tay, nặng, có vỏ hơi rám thì quả lựu mới già, mảy hạt, ngọt nước. Sau khi chọn được lựu ngon bạn tiến hành tách bỏ vỏ lấy hạt lựu bên trong. Để cho hạt lựu bên trong tách ra không bị dập, lát bạn nên bổ nhẹ vỏ ngoài quả lựu thành 4 múi sau đó từ từ tách quả lựu ra rồi bắt đầu mới tách hạt lựu.

Bạn chia hạt lựu ra làm hai phần, một phần cho vào ngăn mát tủ lạnh, phần còn lại bạn sẽ ép lấy nước lựu. Cho nước lựu vào ly.

Đường trắng bạn sẽ làm siro. Bạn đem hòa tan đường vào một chút nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi thì tắt bếp. Đổ siro đường ra cốc.

Bạn chuẩn bị một cái cối xay, cho vào đó hạt lựu bạn vừa tách để ở ngăn mát tủ lạnh đó, rồi bạn cho một chút nước cốt chanh, siro đường, một chút đá bào và nước ép lựu sau đó bạn tiến hành xay nhuyễn hốn hợp. Bạn xay trong khoảng 5 đến 7 phút là ta đã thu được sinh tố lựu.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.23090 sec| 858.844 kb