Nước ép lựu
Ảnh minh hoa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 trái lựu
1 trái chanh vàng
1 muỗng canh đường
Lựu bỏ vỏ, lấy hạt. Chanh rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang.
Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố say nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường trắng rồi lọc qua rây thu lấy nước lựu.
Rót nước lựu ra ly, có thể thêm vài lát chanh và đá viên rồi thưởng thức ngay nhé!
Nước ép lựu táo
Ảnh minh hoa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
Lựu 1 quả
Táo đỏ 1 quả
Đường trắng 1 muỗng canh
Cách làm:
Lựu: rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
Táo: rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa.
Cho lần lượt lựu và táo vào máy ép trái cây, ép lấy nước rồi cho đường trắng vào, khuấy đều là hoàn tất.
Sinh tố lựu
Ảnh minh hoa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lựu
Đường trắng
Chanh tươi
Đá bào
Cách làm:
Lựu là thành phần chính của sinh tố này nên cách chọn lựu là rất quan trọng. Lựu bạn nên chọn những quả cầm chắc tay, nặng, có vỏ hơi rám thì quả lựu mới già, mảy hạt, ngọt nước. Sau khi chọn được lựu ngon bạn tiến hành tách bỏ vỏ lấy hạt lựu bên trong. Để cho hạt lựu bên trong tách ra không bị dập, lát bạn nên bổ nhẹ vỏ ngoài quả lựu thành 4 múi sau đó từ từ tách quả lựu ra rồi bắt đầu mới tách hạt lựu.
Bạn chia hạt lựu ra làm hai phần, một phần cho vào ngăn mát tủ lạnh, phần còn lại bạn sẽ ép lấy nước lựu. Cho nước lựu vào ly.
Đường trắng bạn sẽ làm siro. Bạn đem hòa tan đường vào một chút nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi thì tắt bếp. Đổ siro đường ra cốc.
Bạn chuẩn bị một cái cối xay, cho vào đó hạt lựu bạn vừa tách để ở ngăn mát tủ lạnh đó, rồi bạn cho một chút nước cốt chanh, siro đường, một chút đá bào và nước ép lựu sau đó bạn tiến hành xay nhuyễn hốn hợp. Bạn xay trong khoảng 5 đến 7 phút là ta đã thu được sinh tố lựu.