Đùi gà rim ngũ vị
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3-4 đùi gà
2 muỗng hành tím băm
2 muỗng tỏi băm
1 muỗng bột ngũ vị hương
Gia vị (nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt)
Đùi gà làm sạch, khứa lên mình gà. Ướp ít muối, 1/2 muỗng cà phê vị hương và tiêu. Pha 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 muỗng ngũ vị, 1 muỗng tiêu vào chén, quấy đều nếm có vị mặn ngọt là được.
Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra. Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào rim với lửa nhỏ, thấy gà thấm đều sốt là được.
Gà áo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.
Cải thảo cuộn thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cải thảo
Thịt bằm, cà rốt, nấm, nước tương, dầu hào, muối, đường.
Cách làm:
Rửa sạch cải thảo, cắt bỏ rìa, chần qua nước nóng và để nguội.
Cắt nhỏ rau ngổ, nấm và cà rốt trộn đều với thịt bằm, thêm nước tương, dầu hào, muối, đường đảo thêm một lần nữa.
Lấy lá rau đã chuẩn bị trải ra, cho một lượng nhân thịt vừa đủ lên trên và cuộn. Hấp cách thủy trong 15 phút.
Canh khoai sọ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai sọ
Nấm rơm
Rau ôm + ngò gai
Hành ba rô
Hạt nêm nấm chay
Nước tương
Ớt khoanh.
Cách làm:
Phi thơm hành ba rô, cho khoai sọ vào xào,
Cho tiếp 700ml nước vào đun sôi đến khi gần mềm,
Cho tiếp nấm rơm vào,
Nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp cho rau ôm+ ngò gai+ hành ba rô phi thơm vào. Dùng kèm nước tương ớt cắt khoanh.