Canh gà hầm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Gà nguyên con
10 tép tỏi
1/2 củ hành tây
Gừng, hành lá
Muối, tiêu
Vệ sinh gà, sau đó cho vào nồi cùng 2-3 lít nước, tỏi, gừng, hành tây, đầu hành.
Luộc gà với lửa lớn, vớt bọt thường xuyên. Khi nước bắt đầu sôi, giảm lửa vừa và hầm 40-50 phút tới khi thịt gà mềm.
Khi gà đã chín, lấy ra và tiến hành xé thịt thành miếng vừa ăn.
Lọc nước cho hết mỡ và thưởng thức chung với cơm.
Canh đậu tương siêu đơn giản
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hành tây 1 củ
Khoai tây 1 củ
Đậu hũ non 1 miếng
Bí ngòi 1/2 trái
Hành boa rô 1 cây
Đậu tương 1 muỗng canh
Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Rửa sạch các nguyên liệu, khoai tây cắt khúc vừa ăn, bí ngòi cắt lát.
Hành tây cắt miếng nhỏ, hành boa rô cắt khúc nhỏ.
Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 lít nước đun sôi, sau đó cho khoai tây vào nấu 10 phút rồi thêm vào 1 muỗng canh đậu tương, 1 muỗng cà phê ớt bột và khuấy đều hỗn hợp.
Sau khi khoai tây chín khoảng 60%, bạn cho bí ngòi và hành tây vào nấu, canh cho bí ngòi vừa chín bạn cho đậu hũ, hành boa rô vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Canh kim chi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
¼ cây kim chi cải thảo
½ củ hành tây
1 hộp cá ngừ
½ miếng đậu phụ
1/3 cây hành
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
½ thìa canh bột ớt
8g đường
30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng cá cơm
Cách làm:
Hành tây thái lát, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Ớt thái lát, gốc hành thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho kim chi vào xào qua sau đó thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi.
Khi nồi canh sôi thì thêm đậu phụ, hành tây và cá ngừ đóng hộp vào cùng với đường, ớt bột, ớt xanh, ớt đỏ, gốc hành vào và đun sôi trở lại rồi tắt bếp.