Sườn xí muội
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g sườn heo
Bột chiên giòn
Hành tím, hành lá, gừng, tỏi băm
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu hào, dầu mè, nước mắm, bột tỏi, tương xí muội
Sau khi mua ớt chuông về, bạn rửa sạch với cắt bỏ phần cuống và hạt, sau đó cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bạn cho sườn vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, hành tím băm rồi trộn đều và ướp cho sườn thấm vị.
Tiếp đến bạn luộc sơ sườn với 1 chén nước và gừng khoảng 10 phút để khi chiên không bị khô.
Bạn pha bột chiên giòn với nước rồi nhúng sườn vào, sao cho sườn phủ bột.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đợi sôi lên thì thả lần lượt sườn vào để chiên. Bạn chỉnh lửa vừa và chiên sườn đến khi sườn vàng đều 2 mặt.
Cho một ít dầu ăn vào chảo chiên sườn vừa nãy, cho phần tỏi, hành tím, hành lá đã băm vào phi đến khi thơm và vàng.
Tiếp bạn cho ớt chuông và hành tây vào xào đến khi chín tới thì cho sườn vào, trộn đều rồi cho một ít nước, hạt nêm, bột ngọt, tương xí muội sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cá diêu hồng nấu mẻ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 g philê cá diêu hồng
100 g cà chua
Hành lá, thì là, 50 g
Cơm mẻ
Rau xà lách, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách làm
Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn
Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.
Rau cải xoong xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
1 bó cải xoong
Tỏi khô băm nhỏ
Dầu ăn, bột nêm, gia vị.
Cách làm:
Cải xoong nhặt cuộng, lá già, ngâm, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm tỏi, cho rau vào xào to lửa, nêm bột nêm vừa miệng, khi có màu xanh trong là rau chín tới, cho ra đĩa.