Thịt heo rán mật ong
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
350gr thịt nạc vai;
2 thìa cà phê mật ong;
2 thìa cà phê xì dầu;
1 thìa cà phê dầu hào.
2 tép tỏi, muối, hạt tiêu.
Thịt lợn rửa sạch, dùng giấy ăn thâm khô rồi thái miếng dày 6-7mm. Ướp thịt với 1 ít muối và hạt tiêu trong khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm. Sau đó, làm nóng chảo trên lửa to, khi chảo nóng già thì đổ 1 ít dầu và cho thịt vào rán. Khi thịt chín vàng đều hai mặt thì tắt lửa. Chắt hết mỡ rồi dùng giấy ăn thấm sạch nốt chỗ mỡ còn đọng trong chảo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi vào bát con, trộn đều. Sau đó các bạn đổ thịt và nước sốt vào chảo và bật bếp lửa vừa, tiếp tục đun đến khi nước sốt sánh lại là được, chú ý đừng để nước sốt bị cháy cạn.
Bước cuối cùng là gắp thịt ra đĩa, và thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt rán kiểu này sẽ ngấm gia vị, đậm đà, mềm và rất đưa cơm. Chắc hẳn ông xã và các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy!
Gỏi gà
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con gà ta
1 bắp cải bắc
2 trái chanh
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
Ớt, tỏi, rau răm, đậu phộng
Nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
Gà mua về rửa sạch, lấy muối chà xát gà cho sạch. Bỏ gà vào nồi luộc cho chín
Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Bắp cải có thể dùng dao bào để bảo mỏng, bạn nên ngâm vào nước muối để bắt cải giòn và không bị đen, cà rốt gọt vỏ vồi bào sợi.
Rau răm ngắt lấy lá, rửa cho sạch. Ớt rửa sạch, tỏi bọc vỏ. Tỏi và ớt đập dập rồi băm nhuyễn để làm nước mắm trộn gỏi. Rang đậu phộng rồi giã dập.
Làm nước mắm, bước này quyết định độ ngon của gỏi nè các bạn. Bạn pha 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hòa cho tan, nêm nếm lại cho vừa độ mặn ngọt với khẩu vị.
Xé nhỏ thịt gà, lấy 1 cái tô lớn. Cho thịt gà, bắp cải, hành tây, cà rốt, rau răm và đậu phộng vào rồi cho nước mắm vào trộn cho đều. Bạn có thể tăng thêm nước mắm nếu còn nhạt quá nhé, vậy là xong món gỏi gà bắp chuối rồi đó. Lấy gỏi ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
Canh hàu củ cải
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Koreanbapsang
Nguyên liệu:
Hàu sữa: 8-12 con
Củ cải: 1 củ
Hành lá: 1 nhánh
Tảo bẹ: 1 miếng (có thể có hoặc không)
Gia vị: tỏi băm, muối, tiêu
Cách làm:
Rửa sạch hàu, ngâm trong nước muối một lúc sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo.
Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông mỏng, vừa ăn. Hành lá cắt chéo.
Cho 1 lít nước, củ cải, tảo bẹ khô vào nồi, đun sôi với lửa lớn sau đó giảm dần, hầm đến khi củ cải mềm. Vớt bỏ tảo bẹ, cho hàu sữa vào nồi, thêm tỏi, muối, hạt tiêu, nêm vừa miệng ăn. Đun sôi thêm 1 phút, vớt bỏ bọt, cho hành lá vào rồi tắt bếp.