Chả quế thịt gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt ức gà 800 gr
Giò sống 200 gr
Bột khoai tây 20 gr
Bột nở 1 muỗng cà phê
Bột quế 5 gr
Màu thực phẩm 1/2 muỗng cà phê (màu cam)
Dầu ăn 230 ml
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu xay)
Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt nhỏ. Bạn cho thịt vào cối xay cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và xay cho thịt gà nhuyễn mịn.
Sau khi xay xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc cối thịt xay lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông đá 1.5 giờ.
Cho vào chén nhỏ 20gr bột khoai tây và 1 muỗng cà phê bột nở, hoà tan với 30ml nước lọc.
Đem phần thịt đã làm đông 1.5 giờ ra cho thêm vào 30ml dầu ăn, hỗn hợp bột đã hoà tan và xay lần thứ 2 cho hỗn hợp đều mịn.
Cho vào hỗn hợp 200gr giò sống và 5gr bột quế xay đều mịn lần nữa là được.
Trải 1 lớp giấy nến ra mặt phẳng, cho giò sống ra cuộn tròn chặt tay, nắn 2 đầu cuộn rồi gấp lại. Cột một lớp giấy bạc ngoài cùng, rồi cho chả vào nồi hấp trong 30 phút.
Chả sau khi hấp chín lấy ra, gỡ bỏ giấy bọc.
Cho 2 giọt màu thực phẩm màu cam vào chén hoà cùng 30ml nước lọc. Phết hỗn hợp nước màu đều lên cả 2 mặt của cây giò.
Bật lửa lớn làm nóng 200ml dầu ăn, khi dầu sôi già rồi thì cho chả vào chiên đến khi chả nở căng da và vàng đều thì tắt bếp, vớt chả ra giấy thấm dầu.
Canh trứng đậu bắp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu bắp: 6 quả
Trứng: 1 quả
Nước dashi trắng: 2 thìa canh (không bắt buộc)
Hạt nêm gà: 1 thìa cà phê hạt nêm gà
Nước: 350cc
Muối: 1 chút
Cách làm:
Đậu bắp lăn qua muối, rửa sạch, thái miếng khoảng 5mm. Trứng đập ra bát, đánh tan.
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Cho nước dashi, hạt nêm vào, cho tiếp đậu bắp vào.
Đun to lửa, khi thấy canh sôi trở lại, thì cho trứng vào. Một tay rót trứng, tay còn lại dùng đũa khuấy nhanh tay trong nồi canh để trứng bông. Trứng đánh tan từ đầu, rót trứng vào từ từ và khuấy đều thì trứng sẽ bồng bềnh, nhìn có cảm giác rất nhiều.
Canh sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp múc ra bát ăn nóng.
Ba chỉ nướng mật ong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 500gr
Mật ong một thìa canh
Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to bản. Ướp thịt với mật ong, tỏi băm, nước tương, nước mắm, hạt nêm, Để khoảng 1-2 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.
Xếp thịt vào vỉ, nướng trên than hoa, trở đều tay mỗi mặt khoảng 3-4 phút, khi thịt có chuyển vàng đậm ánh màu cánh gián là xong.
Nếu không tiện nướng bằng than hoa, bạn có thể dùng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng các loại. Với mỗi loại thiết bị, bạn cần cân chỉnh thời gian sao cho thịt vừa chín, sém mặt mà không bị cháy.