Đặc sản Huế ở TP Hồ Chí Minh thì có muôn vàn quán. Sang trọng, quý phái thì đến Đông Phố ở Hồ Xuân Hương. Hương hoa một chút thì ra Mi Tau ở trung tâm quận 1. Nhưng muốn ngon, bổ, rẻ mà vẫn đậm đà phong vị Huế không thể không nhắc đến quán Ái Mỹ (Tam Sên), trước đây là quán Rất Huế, ở số 1163 đường Bình Quới, P.27, Q.Bình Thạnh. Đến đây, thực khách còn có thể thưởng thức nhiều món mang đặc trưng ẩm thực xứ Huế.
Tam sên là "bộ tam" ba món gồm dồi trường, thịt heo và môi bò.
Họ lấy tên món ăn đặc trưng, nổi tiếng tam sên để đặt tên cho quán. Bước vào quán, thực khách như lạc vào không gian của nhà vườn Huế với căn nhà ba gian mái ngói cột gỗ, cửa và vách cũng bằng gỗ thật bình dị và yên bình. Quanh nhà trồng xoài, dừa, cây kiểng xen lẫn đâu đó là những chậu ớt, hành, rau thơm. Có hai không gian cho khách lựa chọn là ngồi giữa sân hay bên trong mái ngói. Nhất là những đêm trăng, thực khách sẽ thích thú bởi khung cảnh hữu tình nơi đây.
Món đặc trưng, nổi tiếng của quán chính là tam sên, tam sên không phải là bộ đồ cúng nhập trạch hay gì đó, đơn giản chỉ là "bộ tam" ba món gồm dồi trường, thịt heo và môi bò. Ba món này ăn chung với dưa leo, khế chua, rau sống và đặc biệt là trái vả. Trái vả có ruột hơi giống trái sung nhưng to hơn và cơm dày hơn, ăn có vị hơi chát nhẹ nhưng thanh và dễ chịu hơn chuối chát rất nhiều. Thứ làm cho món tam sên trở nên đậm đà chính là chén mắm ruốc (có vài lát ớt sừng xanh, một chút tôm xay nhuyễn) thơm nồng, một loại mắm đặc trưng Huế.
Tam sên quả là một món ăn chơi, nói theo cách của dân miền Tây là "mồi bén", nhâm nhi vào đầu câu chuyện. Quán bán độ chừng hai chục món, tùy khách lựa, có thể ăn thêm nem hay hến xúc bánh tráng… Nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua lẩu cá dứa.
Lẩu cá dứa, có măng tươi, trái vả, cà chua, dưa hồng và cá dứa nhỏ. Nước lẩu là sự tổng hợp của vị chua nhẹ, ngọt thanh của tất cả các nguyên liệu. Chan ăn với bún tươi và rau bắp chuối, rau đắng, cải bẹ xanh; thôi thì ngon đáo để.
Ngoài ra, quán Ái Mỹ còn có đủ các món đặc trưng Huế như tré, hến xào xúc bánh tráng, chả bò, lươn xúc bánh đa, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm lọc, vả trộn...