Dưới đây là hướng dẫn cách làm món vịt nướng bằng lò vi sóng:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lò vi sóng
- Vịt: 1 con (Bạn nên chọn vịt đang sống rồi nhờ người ta làm giúp mình, đừng mua vịt đã chế biến sẵn, vì vịt có thể để tủ lạnh giảm đi phần thơm ngon. Hơn nữa, nên chọn vịt chân nhỏ, như thế sẽ ít xương hơn)
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Bột ớt: 1 muỗng cà phê (loại không cay hay còn gọi là paprika)
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Sả: 3 củ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Tỏi: 2 tép
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạp sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng.
- Vịt sau khi đã làm sạch bạn rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch rồi đẻ ráo nước.
- Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Đối với hành cũng vậy, cũng bóc sạch vỏ rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn.
Cách nướng vịt bằng lò vi sóng
Bước 1: Ướp vịt
Cho toàn bộ các gia vị bạn đã chuẩn bị, cùng tỏi, hành, gừng rồi cho vào bát tô lớn rồi trộn đều. Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Nướng vịt
Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
Bước 3: Bày món ăn
Khi vịt đã chín, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bày ra đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.
Chúc bạn thực hiện thành công!