Tôm bọc khoai tây nướng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 gram tôm tươi
400 gram khoai tây
1 quả trứng
Phô mai
Bột chiên xù
Tinh bột bắp
Hạt tiêu, muối.
Khoai tây gọt vỏ, cắt lát rồi hấp chín.
Cắt rời đầu và đuôi tôm như hình. Phần giữa con tôm thì bóc bỏ vỏ.
Băm nhỏ phần thịt tôm.
Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ. Đập trứng, đánh tan để sử dụng sau.
Nghiền nát khoai tây, càng mịn càng tốt.
Cho tôm băm nhỏ vào khoai tây nghiền, sau đó thêm 2 thìa tinh bột bắp, 1 thìa muối và một ít hạt tiêu đen.
Lấy một lượng khoai tây nghiền thích hợp, sau đó đặt một miếng phô mai vào giữa như hình.
Bọc kín phô mai lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Nhúng viên khoai tây vào trứng sao cho trứng bám đều trên bề mặt.
Tiếp tục nhúng viên khoai tây vào bột chiên xù.
Sau đó cắm phần đuôi tôm lên viên khoai tây như hình.
Lần lượt làm tương tự với các viên khoai tây còn lại.
Phết 1 chút dầu ăn lên bề mặt viên khoai tây sẽ cho hương vị ngon hơn.
Làm nóng lò nướng rồi nướng khoai tây trong 15 phút ở 180 độ. Nếu không có lò nướng có thể mang tôm bọc khoai tây đi chiên.
Đây là thành phẩm!
Lưu ý:
Nếu không thích phô mai, bạn có thể loại bỏ nguyên liệu này.
Có 2 loại bột chiên xù, màu trắng và màu vàng. Bạn có thể sử dụng loại nào cũng được.
Sườn cháy tỏi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn 700g
Muối 7g
Hành khô 1 củ
Gừng 2 lát
Tỏi 55g
Bột ngũ vị hương, tiêu, ớt bột, hành lá mỗi thứ một ít
Nước 50ml.
Cách làm:
Ướp sườn: 700g sườn rửa sạch. Tiếp đó, chặt miếng vừa ăn rồi dùng giấy ăn thấm khô. Cho 50g nước, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 2 lát gừng, một nhúm hành lá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm 7g muối và phần nước vừa xay vào đảo đều, ướp trong vòng 15 phút.
Chiên tỏi: Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo dầu nóng 100 độ C. Chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì vớt tỏi ra để nguội.
Chiên sườn cháy tỏi: Vẫn dùng chảo dầu vừa chiên tỏi, cho sườn đã ướp vào chảo dầu tỏi ở nhiệt độ 160 độ C dưới lửa vừa trong khoảng 5 phút. Chiên từ từ trong khoảng 5 phút. Khi chuyển màu hoàn toàn, vớt sườn đã ướp ra.
Sau đó, cho lửa to hơn khi dầu đạt 180 độ C, cho sườn trở lại chảo và chiên ngập dầu trong 3 phút. Lúc này sườn đã chín hoàn toàn. Gắp sườn ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Trộn sườn đã chiên: Trong một nồi khác, đổ một ít dầu đã chiên tỏi vào, thêm lượng thích hợp bột ngũ vị, muối, bột tiêu, ớt bột sau đó cho sườn vào đảo đều. Cuối cùng thêm tỏi phi đảo lại lần nữa cho tỏi quyện vào với sườn. Xếp sườn ra đĩa rồi rắc một chút hành lá băm nhỏ lên là xong.