Gà rang muối
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt gà: 600 g
Hành tỏi khô: 30 g
Đỗ xanh: 10 g
Gạo nếp: 15 g
Bột cà mỳ: 15 g
Dầu ăn: 100 g
Hạt tiêu: 10 g
Tôm khô: 10 g
Muối tinh: 5 g
Gia vị
Mì chính
Hạt tiêu
Cà chua
Dưa chuột
Rau xà lách
Rau mùi
Chanh quả
Ớt tươi
Gà chặt miếng bằng bao diêm, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ. Gạo nếp, đỗ xanh rang thơm rồi xay nhỏ.
Bột cà mỳ (cháo ăn liền) lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu rang thơm xay nhỏ, tôm khô rang thơm giã hoặc xay nhỏ. Muối tinh rang khô.
Đun dầu nóng già cho gà đã ướp rán chín xém cạnh để riêng.
Bột cà mỳ, đỗ xanh, gạo nếp, hạt tiêu xay, tôm khô, muối trộn đều để riêng.
Đậu đũa xào tỏi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu đũa 300 gr
Tỏi 4 củ
Ớt 1 quả
Đường 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng canh
Dầu ăn 5 muỗng canh
Cách làm:
Đậu đũa mua về rửa sạch, thái thành những khúc ngắn 5-6cm. Đun sôi nồi nước với muối, cho đậu đũa vào trụng qua.
2 củ tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, 2 củ còn lại bóc vỏ và để nguyên.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, rồi bạn cho toàn bộ phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật vàng.
Sau đó dùng rây để rây lấy phần tỏi phi khỏi dầu ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho phần đậu đũa cùng 2 củ tỏi nguyên củ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương vào.
Xào đều tay trong khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc tỏi phi và cắt một ít ớt vào nữa là hoàn thành.
Mướp hương nấu đậu phộng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Mướp hương
Đậu phộng, hành tím, hành lá, ngò, gia vị. Các nguyên liệu này bạn căn cho phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình nhé.
Cách làm:
Đậu phộng bạn nên chọn loại mới thu hoạt để nấu nhanh chín. Nếu đậu phộng đã phơi khô, bạn ngâm nước cho mềm ra. Giã nhỏ hạt đậu.
Bạn nên chọn mướp hương để có mùi thơm đặc trưng của món ăn nhé. Mướp mua về gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi trái mướp rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tím rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Trong đậu phộng đã có sẵn dầu, vì thế, bạn không cần cho dầu ăn cũng được. Cho hành và đậu phộng giã nát vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ lượng nước vừa ăn vào nấu khoảng 15 phút cho đậu mềm. Cho mướp vào nấu xôi. Nêm gia vị, hành ngò, ít tiêu xay vào.
Mùi thơm của mướp hương, vị béo của đậu phộng sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon.