Bí quyết làm món gà chiên
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
- 6-7 cái đùi gà
- 250gr bột chiên giòn
- 30gr bột bắp
- Muối
- Bột nêm
- Tiêu trắng
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút nước tương
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà
Sơ chế gà:
Gà rửa sạch với nước muối để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút vớt ra để nguội.
Ướp gà:
Cho đùi gà vào âu, thêm muối, bột nêm, tiêu, ớt bột, nước tương và đeo bao tay trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.
Bột chiên giòn+ bột bắp trộn đều sau đó chia bột ra 2 bát, 1 bát bột để nguyên làm bột khô, bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước vào khuấy đều, khi thấy bột có độ sánh đặc là được, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Chiên gà:
Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái đùi gà đã ướp gia vị nhúng vào tô bột ướt, sao cho đùi gà ướt đều sau đó gắp đùi gà cho vào tô bột khô, áo đều cho đùi gà bám đều bột khô. Thả đùi gà vào nồi dầu chiên lửa nhỏ vừa để đùi gà chín đều, cứ như vậy bạn chiên cho đùi gà chín vàng giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức:
Gà rán chín đều giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt khi ăn các hương vị hòa quyện cùng nhau tạo độ béo ngậy, bên trong thịt mềm ngọt và không bị khô.
Gà rán ngon nhất là chấm kèm với tương ớt và ăn lúc vừa rán xong.