Thịt băm sốt cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g thịt băm
½ kg cà chua
Hành tây, hành lá, ngò, hành tím băm, tỏI băm, xà lách + rau thơm
MuốI, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
Thịt băm ướp: 1 muỗng cà phê tỏI băm + 1 muỗng cà phê hành băm + ½ muỗng cà phê muốI + ½ muỗng cà phê bột ngọt + chút tiêu, trộn thật đều.
Cà chua băm nhỏ, hành tây thái mỏng, hành lá, ngò thái nhỏ. Bắc chảp lên bếp, đun nóng 1 muỗng súp dầu ăn, cho thịt vào xào chín, trút ra.
Cho tiếp 1 muỗng súp dầu vào xào cà chua chín nát, nêm chút muốI + đường, chot iếp thịt xào vào đảo cho đều, cho thêm ¼ chén nước lạnh, khi sốt sôi lạI thì nêm lần nửa cho vừa ăn, cho hành tây + hành ngò vào, rắc tiêu.
Chả lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 gram thịt heo băm
1 nắm lá lốt
1 chút bột nêm
Tiêu bột, muối, bột ngọt, 1 quả trứng gà to hoặc 2 quả nhỏ, dầu ăn.
Cách làm:
Lá lốt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn một vài lá nhỏ để trộn cùng thịt xay. Cho thịt vào bát, thêm bột nêm, muối, tiêu bột, trứng gà và lá lốt băm nhỏ, sau đó trộn đều.
Đặt lá lốt lên thớt, xúc một thìa thịt băm cho lên lá và cuộn lại, để sang một bên. Tiếp tục gói cho đến khi hết nguyên liệu còn lại.
Đặt chảo lên bếp, cho vài thìa dầu ăn. Đun cho dầu nóng thì xếp chả vào chiên, tới khi vỏ ngoài có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa để thưởng thức. Chả lá lốt rất dễ làm, chỉ cần bỏ ra 10 phút là bạn có ngay một món ăn thơm lừng, đậm vị để gia đình cùng thưởng thức.
Mồng tơi xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g rau mồng tơi
Tỏi
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Chọn những bó rau mồng tơi còn non, sau đó lặt lấy phần lá và cọng non, rửa sạch lại dưới vòi nước, rồi để vào rổ cho ráo.
Tỏi lột bỏ vỏ, rồi đem đi đập dập. Đun một nồi nước, rồi cho thêm vào đó một ít muối
Khi nước sôi lên thì cho rau mồng tơi vào, đảo đều cho rau mềm sau đó tắt bếp. Khi nước sôi lên thì cho rau mồng tơi vào, đảo đều cho rau mềm sau đó tắt bếp. Cho rau mồng tơi vào thau nước lạnh, ngâm trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Luộc với một ít muối sẽ giúp rau mồng tơi xanh hơn, ngâm trong nước lạnh sẽ giữ được độ giòn của rau.
Cho rau mồng tơi vào thau nước lạnh, ngâm trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, đun cho dầu nóng lên. Sau đó cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, đun cho dầu nóng lên. Sau đó cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.
Rồi cho rau mồng tơi vào, xào ở lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho rau mồng tơi đã xào xong ra đĩa, vậy là xong rồi đấy, thưởng thức ngay thôi.
Canh giá đỗ đậu phụ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
100 g thịt nạc băm
2 quả cà chua
1 cây hành lá
300 g giá đỗ
1 củ hành khô
Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu phụ rửa sạch, thấm khô nước sau đó cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ. Thêm một ít hạt nêm vào tô đậu xóc nhẹ cho đậu thấm gia vị.
Thịt lợn băm ướp với một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho ngấm.
Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ thân bị thối nát. Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp đó cho hành khô vào xào thơm, thêm cà chua vào xào cho tới chín mềm. Thêm thịt băm đã ướp vào đảo chung, bạn đảo đều cho thịt băm tơi ra.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó thêm đậu phụ vào đun sôi trở lại, tiếp đó cho giá đỗ vào đun sôi trở lại rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong. Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá vào là xong.