Cách muối dưa cải bẹ xanh
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
1 kg cải bẹ xanh
1 lít nước đun sôi để nguội
20g đường, 60g muối, 3 muỗng cà phê dấm, hành lá, hành củ, hũ thủy tinh hoặc vại.
Phơi cải ngoài nắng cho héo. Củ hành, lá hành cắt khúc.
Pha các loại gia vị vào nước. 1 lít nước, 3 thìa muối và 1 muỗng đường, khuấy đều.
Cho rau cải vào hũ, lọ, hộp rồi cho hành lên phía trên.
Đổ hỗn hợp đã pha chế vào, dùng 2 thanh tre đè lên bề mặt để dưa không bị nỏi lên mặt nước.
Đặt hũ đựng dưa vào nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể dùng được.
Cách muối dưa củ cải ngon
Nguyên liệu:
1kg dưa củ cải
1 lít nước đun sôi để nguội
20g đường
60g muối hột
Hành lá (nếu thích)
Chanh hoặc giấm
Hướng dẫn cách muối dưa củ cải
Sau khi mua dưa củ cải, bạn bỏ lá già úa, cắt lá và củ để riêng. Rửa sạch lá và cọng dưa, cắt ngắn tầm 3-4cm, củ cải bào bỏ lớp ngoài, bỏ rễ rồi rửa sạch, thái mỏng. Bạn đem phơi chừng nửa ngày cho héo bớt, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
Bạn đun nước sôi, để ấm rồi pha thêm khoảng 3 thìa muối hạt, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh hoặc 2 thìa cà phê giấm. Khuấy hỗn hợp cho tan rồi nếm thấy vị lợ lợ, mặn vừa như nêm canh kèm hơi chua là được.
Bạn trộn đều dưa củ cải với hành lá cắt khúc 3-4cm, sau đó cho vào hũ thủy tinh (cách làm sạch hũ giống như cách muối dưa cải bẹ). Sau đó bạn đổ nước muối vào ngập dưa, dùng nan đậy hoặc đĩa đè dưa xuống để dưa không nổi lên vì sẽ bị thâm. Sau 2-3 ngày, khi dưa vàng ngon là bạn có thể dùng được.