Bánh mì lòng trứng
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Bánh mì vuông, trứng, thịt hun khói, phô mai, sốt mayonaise, rau mùi, gia vị.
Dùng một dụng cụ khoét một miếng tròn trên một lát bánh mì. Còn lát bánh mì còn lại cho sốt mayonaise lên rồi đặt tiếp miếng bánh mì đã cắt lên trên. Và thêm mayonaise xung quanh miếng bánh.
Đập trứng vào hình tròn đã khoét của miếng bánh, rắc thêm chút muối, rau mùi tây thái nhỏ. Thái thịt hun khói và đặt vào 4 góc của chiếc bánh.
Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là được.
Trứng cuộn cà chua
Nguyên liệu:
Trứng gà
Cà chua
Sữa tươi không đường, bột mì, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ sữa tươi không đường vào nước cà chua vừa xay.
Đập trứng ra tô, thêm bột mì và hỗn hợp nước cà chua vừa xay ở trên vào chén. Sau đó, thêm hạt nêm và nước tương cho vừa ăn rồi khuấy đều.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, lắc chảo cho dầu trải đều bề mặt chảo, đổ một thìa hỗn hợp trứng vừa khuấy vào. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo.
Lật lại mặt kia cho trứng chín đều. Ghép nối tiếp hai miếng trứng vừa rán như hình, rồi cuộn lại để tạo thành nhiều lớp.
Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon nhé!