Vịt căng mịn chắc thịt
Khi các bà nội trợ đi mua vịt muốn mua được những chú vịt ngon cần phải quan sát bề mặt của thịt vịt. Một con vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm, khi nhìn vào loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống
Khi bạn muốn biết vịt ngon hàng chuẩn không bị tiêm nước bạn hãy kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Nếu như bạn thấy xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Khi bạn để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra đó là vịt không nên chọn. Những con vịt bị bơm nước, nếu bạn vỗ vào sẽ có tiếng kêu bình bịch, khi ấn vào dưới da vịt bơm nước, nếu dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn láng bất thường.
Vịt có đàn hồi tốt
Bạn nên chọn con vịt căng và thịt của nó trong hồng hào nhìn không có vẻ gì bị dịch bệnh thì đó vịt ngon đủ tiêu chuẩn để lựa chọn.
Muốn chọn vịt ngon bạn hãy dốc ngược con vật lên, nếu thấy nó biến dạng thì con đó đã bị bơm nước.
Khi mua vịt bạn nên lưu ý người bán thường chọn hai vị trí đùi và lườn để bơm nước. Khi mua vịt bạn cũng có thể dùng tay ấn, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão không nên lựa chọn những con vịt này.
Cách luộc thịt vịt ngon
Với thịt vịt bạn nên đun sôi nước sau đó mới thả thịt vào, thịt vừa chín tới bạn tắt bếp.
Tránh ăn thịt vịt luộc khi đã nguội vì như vậy thịt sẽ không còn ngon và bị dai.
Dùng gừng, tiêu, muối và rượu trắng thoa đều lên vịt trước khi luộc như vậy thịt sẽ thơm hơn đồng thời khử sạch mùi khó chịu.
Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.