MỨT KHOAI MÔN
Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn
- Đường cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn
- Bước 1: Khoai môn đem rửa sạch rồi nạo bỏ phần vỏ, tiếp theo bạn rửa lại 1 lần nữa sau đó đem thái khoai thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay là vừa.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên khoai vừa đủ ngập trong dầu là được. Đun cho dầu sôi, cho khoai môn vào chiên tới khi khoai vừa chín và cứng lại. Khi khoai chín thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Đổ hỗn hợp đường, muối và nước khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Tiếp theo, cho khoai môn vừa chiên vào cùng, đảo đều và sên lửa nhỏ vừa cho khoai ngấm nước đường. Thi thoảng đảo thật nhẹ nhàng để tránh bị nát khoai. Khi nước đường keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp.
Tiếp tục đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi. Sau khi mứt khoai môn nguội hẳn nên cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món mứt khoai môn thơm ngon trên đây!