Nui xào thập cẩm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 túi nui, có thể mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị
200g thịt lợn
100g nấm hương
1/2 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ
1 cây cần tây, 3 tép tỏi
1 thìa canh xì dầu, muối.
Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.
Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm. Thịt lợn cho vào chảo với chút dầu ăn, đảo cho thịt chín.
Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo khoảng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt vào, thêm 1 thìa canh xì dầu. Đến khi ớt mềm, nui thấm gia vị thì cho cần tây vào, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
Nui nấu rau củ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 g giò heo hoặc sườn non
1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
1 củ dền
50 g nấm đông cô, 300 g nui. Hành lá, tiêu, đường, hạt nêm, muối.
Cách làm:
Nấm đông cô ngâm mềm, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối. Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo. Cho nui vào bát, chan soup vào rồi thưởng thức khi còn nóng.
Nui xào tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
100g nui
10 con tôm
1 miếng nhỏ cà rốt
1 củ hành tây
Một nắm rau mầm
1 nhánh lá hương thảo
Gia vị: Nước sốt cà chua, muối, rượu, dầu ăn
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ và bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Cho tôm vào bát thêm ít muối và rượu vào trộn đều. Hành tây, cà rốt thái lát, rau mầm rửa sạch.
Luộc chín cà rốt cho ra đĩa. Đun sôi một nồi nước cho nui vào một ít muối vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt nui ra cho ráo nước. Cho ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào qua sau đó cho tôm đã ướp gia vị vào đảo chung.
Khi tôm đã săn lại thì thêm cà rốt, nhánh hương thảo và một ít sốt cà chua vào đảo đều. Tiếp đó cho nui vào tiếp tục xào. Nếu khô bạn có thể thêm một ít nước và xào cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Thêm rau cải mầm vào đảo đều là xong.