Thứ 6, 22/11/2024, 12:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán
(Tieudung.vn) - Chân gà là món khoái khẩu được các đấng mày râu rất yêu thích và kể cả chị em phụ nữ chúng mình cũng mê mệt với món ăn ngon này. Hãy cùng khám phá cách làm những món ngon từ chân gà nhé.

1. Chân gà trộn xoài xanh

Nguyên liệu:

- 10 cái chân gà

- 1 quả xoài xanh 1 củ cà rốt; 5-7 quả quất; 5-6 quả ớt; 1 củ gừng; 1 củ tỏi; vài nhánh sả; 2 thìa ớt bột; 40gr đường; 50ml giấm; 4 thìa nước mắm

- Muối tinh

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

:

- Chân gà rửa sạch với chút giấm và muối, sau đó chặt bỏ móng chân gà.

- Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm chút muối, giấm và vài lát gừng, sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay. Thả chân gà vào bát nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho chân gà được giòn.

- Vớt chân gà ra cho ráo nước và chặt làm 2 đoạn, phần bàn chân gà chặt rời từng ngón chân để khi ăn sẽ thuận tiện và gia vị cũng ngấm nhanh hơn khi ướp.

- Xoài xanh rửa sạch (để cả vỏ khi ăn xoài sẽ giòn hơn), thái xoài thành những miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ và tỉa hình bông hoa sau đó thái vừa mỏng. Ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, sả thái miếng vát chéo hoặc chẻ nhỏ, quất thái làm 3 miếng.

- Cho nước mắm, đường, 50ml giấm, ớt bột, ớt thái lát, tỏi băm vào 1 cái bát và trộn đều cho tan đường.

- Cho chân gà vào 1 cái tô to, sau đó cho xoài xanh, sả, quất, tỏi băm nhỏ và cà rốt vào âu trộn và đổ bát hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

- Đem âu chân gà vừa trộn để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó mang ra và thưởng thức. Chân gà ngấm gia vị chua - cay - mặn - ngọt, giòn giòn quyện cùng xoài xanh, khi thưởng thức có thể chấm cùng gia vị chanh ớt, ăn rất hợp.

2. Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu

- 8-10 chiếc chân gà công nghiệp

- 1 nhánh gừng

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa bột ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 chút hạt nêm

- Muối

- 1 thìa dầu ăn

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Cách làm

- Chân gà đem rửa thật sạch sau đó chặt bỏ hết phần móng. Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

- Cho chân gà vào tô nước sạch, thêm một thìa muối và gừng đập dập sau đó ngâm chân gà 20 phút thì vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi để ráo nước.

- Tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và trộn đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp gia vị ướp chân gà. Cho chân gà vào âu rồi đổ bát gia vị vào cùng, trộn đều rồi ướp chân gà 30 phút hoặc 2-3 tiếng sẽ ngon hơn.

- Chân gà sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 200 độ C làm nóng trước 7-10 phút, sau đó bạn lót giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp chân gà lên, đem nướng 10 phút thì lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên chân gà rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng khoảng 25-30 phút hoặc tới khi chân gà chín chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.

3. Chân gà trộn thính

Nguyên liệu:

- 10-15 cái chân gà

- Thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua)

- Rau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...

- Gia vị: nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc.

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Cách làm:

- Chân gà mua về rửa sạch, luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.

- Trộn chân gà với một ít nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15 phút.

- Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ. Trộn đều, cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

4. Chân gà rang muối

Nguyên liệu

- 500gr chân gà

- 5 củ sả

- Lá chanh

- Bột năng

- Bột muối

- Gia vị: muối, dầu ăn

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Cách làm

- Chân gà rửa sạch, chặt đôi cho dễ ăn rồi cho vào nồi luộc. Thêm chút muối để chân gà có vị đậm hơn và mềm hơn nhé. Khi chân gà chín tới (sôi khoảng 2 phút) thì vớt ra, để nguội.

- Cho chân gà đã nguội vào túi nilon, cho thêm 1 thìa canh bột năng rồi túm chặt miệng túi, xóc đều tay để bột bám hết vào chân gà.

- Sả cây rửa sạch, cắt khúc thành đoạn 3cm, chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch, thái sợi

- Bắc chảo, thêm dầu rồi cho sả vào chiên tới khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Sau đó, bạn cho chân gà đã phủ đầy bột năng vào chiên. (Lưu ý: bước chiên này có thể sẽ gây bắn dầu, bạn nên chuẩn bị sẵn vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé)

- Chiên tới khi chân gà có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo bớt dầu.

- Lúc này, bạn trộn bột muối với sả đã chiên sơ, thêm lá chanh thái sợi rồi bỏ chân gà vào cùng trong một tô lớn có nắp đậy.

- Xóc đều tay tới khi bột muối bám đều lên bề mặt miếng chân gà. Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

5. Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu không thể thiếu (cho 200g chân gà):

- 15gr tỏi băm

- 3ml xì dầu

- 5gr quế, 2 – 3 cái hoa hồi

- 50gr tương ớt cay Hàn Quốc

- 8gr tương cà

- 5gr vừng trắng (không bắt buộc)

- 5gr đường

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Cách làm

- Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, cắt nhỏ thành các miếng để lát gặm cho tiện kẻo sốt dính đầy miệng với má. Cho chân gà vào nồi, chế thêm chừng 200ml nước, bỏ xì dầu, quế, hoa hồi vào, đậy vung, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, đun thêm 30’ nữa thì vớt chân gà ra, để cho ráo nước.

- Trộn đều tương cà, tương ớt và đường cho đường tan hết và các loại gia vị quyện đều với nhau.

- Phi thơm tỏi băm, bỏ chân gà vào đảo qua và rưới sốt lên, đảo thật đều cho sốt phủ đều lên chân gà và thật ngấm. Vừng trắng rang chín cho thơm, rắc lên bề mặt chân gà để trang trí khi xúc ra đĩa là xong, quá đơn giản đúng không?

- Món này ngàn vạn lần bạn nên ăn ngay khi nóng, chỉ cần em nó cùng 1 nồi cơm trắng cũng ngon mỹ mãn rồi. Nếu không thì để nhâm nhi cùng bạn tốt cũng vô cùng tuyệt.

6. Nộm chân gà rút xương

Nguyên liệu:

- Chân gà: 6-8 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: nửa củ

- Gừng: 1 nhánh

- Rau thơm

- Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Cách làm:

- Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.

- Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân.

- Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.
- Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.

- Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.

- Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, hành tây mỏng.

- Lúc này trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút.

- Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

- Rưới 2/3 lượng nước trộn gỏi vào bát đựng hành tây và cà rốt, trộn đều cho ngấm.

- Cho chân gà rút xương vào trộn đều cùng với hành tây và cà rốt, thêm rau răm. Bày gỏi ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên để tăng mùi vị, món gỏi của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.

Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với các làm từ chân gà!

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81650 sec| 920.352 kb