Đậu Hà Lan xào thịt băm
Nguyên liệu:
Đậu Hà Lan 150g , thịt lợn ngon 150g, 1 củ cà rốt nhỏ, 2 nhánh tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa cà phê tinh bột ngô hòa với 1 thìa cà phê nước thành nước tinh bột
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ cỡ hạt đậu Hà Lan.
Cho nước vào nồi, thêm một thìa muối và vài giọt dầu vào đun sôi (để đậu Hà Lan giữ được màu xanh), cho đậu vào luộc chín. Cho cà rốt vào nồi đun sôi khoảng 2-4 phút là được, chắt nước và để riêng.
Băm nhuyễn thịt lợn, thêm nước tương, hắc xì dầu và tinh bột, đảo đều và ướp trong 15 phút.
Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn rồi cho gừng và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó, cho thịt băm đã chuẩn bị vào xào cùng, xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nhạt, tắt bếp, cho thịt ra đĩa để riêng.
Vẫn trong chảo đó, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào, đảo đều, nêm muối và dầu hào vừa ăn, xào chín.
Cuối cùng đổ thịt băm vào, xào đều, đổ nước tinh bột vào, xào đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
Súp gà đậu Hà Lan
Nguyên liệu: 2 đùi gà hoặc lườn gà, nửa bát đậu Hà Lan, ½ củ hành tây, 1 củ cà rốt, dầu oliu, muối và hạt tiêu.
Cách làm: Bạn luộc đùi gà hoặc lườn gà chín sau đó vớt gà lọc xương rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ. Cho thịt gà và đậu Hà Lan vào đun lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Hành tây, cà rốt thái hạt lựu xào chín mềm với dầu oliu, sau đó, cho vào cùng với thịt và đậu hà lan. Nêm gia vị cho vừa miệng, đậy vung, đun nhỏ lửa thêm 10 phút.
Đậu Hà Lan phô mai chiên xù
Nguyên liệu:
300g đậu Hà Lan, 100g bột chiên xù, 1 củ hành tây, 300g phô mai ricotta, 50g phô mai parmesan, dầu oliu, muối, hạt tiêu, 3 quả trứng.
Cách làm:
Cắt nhỏ hành tây xào chín, bào nhỏ phô mai parmesan, để ráo phô mai ricotta, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Luộc mềm đậu Hà Lan với một chút muối, vớt đậu và xay nhuyễn với cùng với phô mai ricotta. Sau đó trộn đều với phô mai bào, dầu oliu, một chút hạt tiêu, một chút muối và bột chiên xù (để lại khoảng 10g bột chiên xù) và lòng đỏ trứng.
Bạn nhào đều thành hỗn hợp trên rồi nặn thành các hình khác nhau, sau đó, nhúng vào bát lòng trắng trứng, lăn lại vào bát bột chiên xù một lần nữa. Thả vào chảo dầu nóng cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng đều.
Đậu Hà Lan xào tôm
Nguyên liệu:
Tôm tươi 300 gr, tậu Hà Lan 200 gr, tỏi khô, dầu ăn, gia vị
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Đậu Hà Lan sơ chế, rửa sạch. Phi thơi tỏi khô và cho tôm vào
Sau khi tôm chín, cho đậu Hà Lan vào và thêm một ít nước. Nêm nêm gia vị vừa ăn. Sau khi đậu chín, bạn cho ít tiêu bột và tắt bếp.