Thịt lợn kho nghệ tốt cho sức khỏe
Ảnh minh họa.
Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu.
Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng nên món thịt kho nghệ rất tốt cho sức khỏe.
Nấu món thịt kho nghệ
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
300 gr thịt ba chỉ
100gr củ nghệ tươi, hành khô
Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, đường.
Thịt lợn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành khô lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với nghệ tươi thì cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.
Cho thịt vào bát lớn cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, một ít hành băm và nghệ, đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm một ít hành, cho thịt vào đảo đều đến khi săn thịt thì cho nghệ vào đảo cùng. Cho nửa bát nước vào đun sôi, sau đó đậy vung kín và kho thịt trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên và tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.