Vịt nướng
Nguyên liệu: 1 con vịt, 4 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 3 thìa mật ong, một ít bột ngũ vị hương.
Cho gia vị vào bát, trộn đều, vịt làm sạch, phết đều hỗn hợp gia vị lên khắp thân vịt vài lần, ướp trong 7 tiếng. Tiếp theo cho vịt vào lò nướng ở 210 độ C, nướng trong 40 phút, nửa chừng lấy ra phết mật ong rồi nướng tiếp.
Nếu cảm thấy cách làm vịt nướng quá tốn thời gian, chị em có thể mua vịt nướng bán sẵn, rất nhanh và tiện lợi.
Đậu hũ Tứ xuyên
Nguyên liệu: Đậu phụ 5 bìa hoặc nhiều hơn (nếu thích có thể dùng đậu hũ non sẽ mềm mịn hơn), thịt lợn hoặc bò xay: 200gr, sa tế, dầu hào, dầu mè, xì dầu, tỏi, gừng, ớt bột, hành lá
Làm nóng dầu, cho hành, tỏi phi thơm rồi cho ớt bột vào đảo qua. Tùy khả năng ăn cay mà cho lượng ớt bột vừa phải, cho thêm chút sa tế, sau đó là dầu hào, xì dầu vào đảo đều.
Cho thịt xay vào rang chín cùng hỗn hợp trên.
Thịt chín, cho thêm chút nước rồi đổ đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu không bị nát mà vẫn đảm bảo ngấm đều gia vị.
Đun sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đậu thấm đều nước sốt. Rải hành thái lên trên đậu trước khi bắc ra.
Canh hến kim chi
Nguyên liệu: Hến đã luộc bóc vỏ 150g, kim chi 250g, hành tây 1/2 củ, húng quế thái rối 1 chén, tỏi tép 5 tép, dầu ăn, gia vị nêm sẵn.
Cách làm: Phi thơm tỏi tép với dầu ăn, tắt lửa, cho hến vào, nêm gia vị, xóc đều để gia vị ngấm vào thịt hến, trút ra tô.
Đun sôi 1 lít nước, nêm hạt nên, cho kim chi và hành tây vào nấu sôi trở lại, cho hến vào và nêm thêm húng quế, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.