Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
Đậu phụ non: 500gram
Xì dầu: 50 ml
Dầu hào: 5 ml
Chanh: 1 quả
Đường
Tỏi tây: 1 cây (lấy phần gốc)
Hạt tiêu, hành khô, tỏi, ớt, hành lá
Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.
Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.
Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi tây rửa sạch, thái thật nhỏ.
Pha hỗn hợp gồm 3 thìa ăn xì dầu, 1 thìa dầu hào, chanh, giấm đen, hạt tiêu, 1 thìa đường, tỏi tây, ớt với khoảng 2/3 bát ăn cơm nước.
Phi thơm hành, tỏi trong chảo. Cho đậu vào chảo rồi đổ bát hỗn hợp nước xì dầu vừa pha vào, đun liu riu trong vài phút cho đậu ngấm gia vị. Khi nào đậu ngấm rắc hành tươi lên sau đó cho đậu phụ xốt xì dầu ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé.