Thứ 6, 22/11/2024, 14:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè
(Tieudung.vn) - Hến xào sả ớt, hến xào mướp, hến xào lá lốt... là những món cực hấp dẫn trong ngày hè.

Hến xào sả ớt

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Nguyên liệu:

Hến: 300 gr

Lá quế

Sả

Ớt

:

Hến rửa lại nhiều lần với nước cho ra đất cát, để ráo.

Sả 4-5 tép băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm, lá quế rửa sạch.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi ớt vào phi thơm. Cho hến vào xào đến khi thịt hến săn, nêm ít đường, bột ngọt, nước mắm, gần 1 thìa cà phê bột cà ri, ít sa tế. Xào đến khi thịt hến thấm gia vị, chín đều cho lá quế xào nhanh rồi tắt bếp.

Hến xào sả ớt ăn với cơm hoặc bánh đa.

Hến xào mướp 

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Nguyên liệu:

1 trái mướp hương, 50 g giá tươi.

200 g hến đã đãi vỏ.

Hành lá, ớt trái, tiêu, hạt nêm và đường.

Cách chế biến:

Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn với ít hạt nêm, đường.

Tiếp đến cho mướp vào xào chín, nêm lại gia vị vừa miệng. Sau cùng cho giá tươi, hành lá vào trộn đều, rắc lên ít tiêu rồi tắt bếp.

Hến xào lá lốt 

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Nguyên liệu:

300g thịt hến, bạn có thể mua thịt hến đã lọc sẵn, hoặc mua hến tươi về và tự đãi

4-5 chiếc lá lốt

Nửa củ hành tây

Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu

1 thìa nhỏ tương ớt

Bánh đa ăn kèm.

Cách làm:

Hến mua về nhặt bỏ những vỏ hến còn sót sau đó rửa lại cho thật sạch. Chần hến qua với nước nóng để lát nữa xào nhanh chín, rồi vớt ra để ráo.‎

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái sợi.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành khô đập dập vào phi thơm lên, tiếp đến cho hành tây vào xào chín.‎

Tiếp đến cho hến, tương ớt, một nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, và một ít hạt nêm vào xào cùng.‎

Đảo đều tay, xào hến từ 5 đến 8 phút sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì hến đã được chần xơ, nên xào nhanh chín, tránh xào lâu sẽ khiến hến bị khô, ăn không ngon.

Cuối cùng bạn cho lá lốt vào đảo đều, đun đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp, múc hến nóng hổi ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.67321 sec| 854.891 kb