Bơ dưa leo
Món bơ dưa leo là một sự kết hợp thú vị nhưng rất ngon miệng. Trong mùa bơ này, bạn tuyệt đối đừng quên tự tay làm món bơ dưa leo vừa thanh đạm, vừa bổ dưỡng này nhé!
Bơ rửa sạch, cắt đôi, lột bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bơ sau khi xay xong trộn đều với chanh, muối, đường và tiêu. Khi ăn, bạn chỉ phết một ít bơ lên từng lát dưa leo thái mỏng là được.
Bơ nướng trứng
Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có món bơ nướng trứng với hương vị lạ, vô cùng hấp dẫn. Hãy bổ bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng một chiếc thìa khoét một chút ruột ở giữa (lưu ý đủ để chứa 1 quả trứng vào không bị tràn ra ngoài). Dùng giấy bạc quấn xung quanh 2 nửa quả bơ, sau đó đập trứng vào lòng 2 nửa quả bơ vừa khoét ở trên rồi cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 425 độ. Khi ăn hãy rắc thêm chút hạt tiêu và muối lên trên. Với món bơ nướng trứng các bạn có thể dùng kết hợp với bánh mỳ.
Chả giò bơ
Khoét phần thịt bơ ở giữa rồi tán thật nhuyễn bơ. Đảo qua thịt cua rồi trộn thật đều với bơ cùng hạt tiêu, bột nêm và hành tím làm nhân cuộn bằng bánh tráng. Sau đó đun sôi dầu, nhúng từng cái vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột rán chiên xù. Chiên thật vàng trước bữa ăn khoảng 10 - 15 phút. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, khi bày ra đĩa, trang trí với cải xoong và cà rốt. Dùng kèm với tương ớt.
Bơ lăn bột chiên giòn
Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc, mỗi miếng dày khoảng 1 cm. Chanh vắt lấy nước cốt, đập trứng gà và đánh đều cùng một chút muối.
Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ, sau đó rắc một chút tiêu, một chút hạt nêm, một chút muối lên bơ để bơ thấm gia vị. Lăn bơ vào trứng gà, rồi tiếp tục lăn bơ vào bột chiên giòn cho bột dính phủ khắp miếng bơ.
Bắc chảo dầu lên bếp, sao cho lượng dầu ngập miếng bơ. Đợi dầu nóng rồi rán bơ đã tẩm bột và gia vị cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu và xếp lên dĩa.
Làm sốt chấm theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tương ớt, 3 thìa mayonnaise. Với các bước trên, bạn đã hoàn thành món ăn vặt bơ lăn bột chiên giòn thơm ngon khó cưỡng.