Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Nguyên liệu:
Trứng gà 5 quả
Hạt bắp 50 g
Đậu hà lan 50 g
Thịt hun khói 50 g
Lạp xưởng 50 gam
Hạt nêm 3/2 thìa cà phê
Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
Nguyên liệu mua về rửa sạch, sau đó lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng cắt nhỏ.
Trứng gà đánh kỹ, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.
Cho tất cả nguyên liệu, trứng cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng cùng ít hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Cho ra chén chờ hấp.
Chuẩn bị nồi hấp, cho chén trứng vào hấp trong khoảng từ 25 – 30 phút
Món trứng hấp rau củ ngũ sắc có màu sắc bắt mắt và hương thơm khó cưỡng. Trứng hấp mềm ngon kết hợp cùng rau củ tươi mát mang đến hương vị hấp dẫn.
Trứng hấp Hàn Quốc
Nguyên liệu:
7 quả trứng
60ml nước
Một ít hành lá thái nhỏ
3g muối
3g đường
1 chút hạt tiêu
Cách làm:
Đầu tiên, bạn đập trứng vào tô, cho thêm nước, nêm gia vị đường, muối cho vừa ăn.
Dùng phới khuấy trứng cho thật tan.
Đổ trứng vào đầy khoảng 80% thố hấp. Nếu không có thố bạn có thể dùng một cái tô to và cho vào xửng hấp để hấp.
Bạn cho thố trứng lên bếp, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi trứng hơi chín sệt lại.
Dùng 1 thố thủy tinh to hơn đậy kín thố trứng lại và tiếp tục hấp trong vòng 2 - 3' nữa. Đợi cho trứng chín hẳn hoặc khi thấy trứng nở bông xốp là được.
Cuối cùng, ta rắc hành lá và tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Trứng hấp thịt băm
Nguyên liệu:
5 quả trứng gà
400g thịt nạc xay
150g bún tàu
70g nấm mèo
1 củ hành tây
Gia vị đị kèm: muối,tiêu, đường, hạt nêm, hành lá
Cách làm:
Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún tàu cắt nhỏ, hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.
Đập ba quả trứng gà nguyên vào tô, hai quả trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cũng cho vào chung, cho nấm mèo và bún tàu, hành tây vào, trộn đều.
Cho vào hỗn hợp nửa muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng bột ngọt, tiêu. Nếu muốn ăn cay thì có thể cho thêm ít ớt bằm vào.
Cho hỗn hợp vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.
Sau khi hấp xong, dùng hai lòng đỏ còn lại quét đều lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Trường hợp không có lò nướng, có thể cho lại vào nồi hấp trong vòng 30 giây rồi lấy ra. Rắc lên một chút hành lá đã xắt mỏng, giúp món ăn thêm bắt mắt.