Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
600g sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn
3 thìa tương cà chua
1 củ hành khô, 3 tép tỏi băm nhỏ
1,5 thìa bột năng hoặc bột mì
1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa đường
Muối, tiêu, bột nêm, mắm,...
Hành lá, ớt, rửa sạch thái nhỏ.
Sườn thấm khô nước rồi ướp sườn với chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm trộn đều lên ướp 20 phút cho sườn thấm gia vị.
Sau 20 phút bạn cho bột năng hoặc bột mì vào sườn trộn đều để sườn bám đều một lớp mỏng bột.
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đun nóng cho dầu sôi rồi cho sườn vào chiên sơ qua, sườn có màu vàng thì vớt ra.
Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng, cho 1 ít dầu vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước tương cà chua vào xào cho tương cà lên màu vàng mật ong.
Khi tương cà đã lên màu đẹp, bạn cho hỗn hợp đường, nước và giấm vào đảo với sườn cho đến khi sườn mềm.
Nếu gia đình bạn thích vị hơi cay cay thì có thể cho thêm 1 ít ớt thái nhỏ vào.
Sườn non kho dứa
Nguyên liệu:
1 trái dứa
500g sườn non
Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hành, tỏi
Cách làm:
Một nửa quả dứa cắt miếng, một nửa còn lại ép hoặc vắt lấy nước cốt dứa
Ướp sườn non với nước mắm, đường, nước cốt thơm, tiêu xay, nước màu.
Phi thơm hành tỏi, cho dứa cắt miếng vào xào 5 phút với một chút đường cho dịu vị chua, cho ra chén.
Phi thơm hành tỏi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm tí nước lọc, kho khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cho dứa đã xào vào đảo đều khoảng 5 phút
Rắc chút hành lá, tiêu xay lên bề mặt của món ăn.
Sườn ướp với nước cốt dứa kho rất nhanh mềm, vị thơm ngon, ăn rất hao cơm. Chúc các bạn thành công!