Canh bí nấu thịt gà
Nguyên liệu:
400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.
1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.
Cách chế biến:
Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.
Múc canh ra bát dùng nóng.
Canh sườn nấu chua
Nguyên liệu:
350 gram sườn
6 quả sấu
1 ít hành lá, tỏi, gia vị
Sườn rửa sạch, băm miếng vừa để ráo.
Phi tỏi cho vàng rồi cho sườn vào đảo đến khi miếng sườn săn lại.
Đổ 1 lít nước vào nồi sườn thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho sấu vào nấu khoảng 10 phút là chín.
Bắc bếp xuống cắt hành lá rồi bỏ vào nồi là xong.