Thịt bò xào rau muống
Nguyên liệu:
1 mớ rau muống non
100gr thịt bò phi lê
1 củ tỏi
1 chút bột nêm
1 chút tiêu
1 chút muối, bột ngọt
1 thìa nước bột năng
Dầu ăn
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt bò được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.
Bước 2: Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là cho ra bát.
Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.
Thịt bò xào rau cải ngồng
Nguyên liệu:
Rau cải ngồng: 300g
Thịt bò thăn: 200g
Tỏi: 1 củ
Rau mùi
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, ớt.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn những mớ rau ngồng cải non, sau đó bạn hãy nhặt rau cải nhặt sạch, bỏ những lá úa và sâu, tước bỏ phần xơ rồi rửa sạch, cho ngâm qua nước muối loãng khoảng 10-15 phút, rồi hãy vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, bạn hãy cắt khúc chừng 4 - 5cm.
Bước 2: Với tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ để chuẩn bị chế biến cho món ăn. Với rau mùi bạn rửa rồi cắt khúc để khô nước.
Bước 3: Với phần thịt bò rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, bạn nên thái theo thớ để khi xào không bị dai. Tiếp đó, bạn hãy cho một nửa phần tỏi băm, 1 chút hạt nêm, chút hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 -20 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bạn có thể tăng giảm gia vị theo sở thích, thói quen ăn uống của bản thân, gia đình mình.
Bước 4: Tiếp đó, bạn đun một nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi chần rau cải qua nước sôi để khi xào, rau sẽ giữ được màu xanh bắt mắt nhìn ngon miệng hơn rất nhiều.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ riêng ra đĩa.
Bước 6: Tiếp đến, bạn hãy dùng lại chảo, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau cải vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, bột ngọt vào để gia vị ngấm đều, khi nào thấy ngồng cải chín tới thì trút thịt bò đã xào vào đảo đều, nhanh tay cho hương vị món ăn hòa quyện rồi tắt bếp đi là được.
Bước 7: Trước khi bạn cho thịt bò và ngồng cải ra đĩa bạn có thể bỏ thêm chút tiêu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.