Tép khô rang khế
Nguyên liệu: 200g tép khô, 1 quả khế chua, hành khô, hành lá, tỏi, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.
Rửa sạch tép khô rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Khế cắt bỏ viền rồi cắt thành lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm sau đó đổ khế vào đảo tầm 3 phút.
Đổ tép vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành lá vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Tép rang lá hẹ
Nguyên liệu: 200g tép, 1 bó rau hẹ, 1 mẩu gừng thái nhỏ, dầu ăn, muối
Cách làm:
Tép rửa sạch, hẹ rửa sạch thái khúc.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng thái nhỏ vào xào thơm.
Đổ tép vào rang cho tép hơi khô bề mặt.
Thêm hẹ vào đảo chung.
Cuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.