Trứng muối nước
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng gà/trứng vịt: 20 quả
Muối: 375g
Hoa hồi: 2
Thảo quả: 1 quả
Quế: 1 miếng
Gừng: 1 mẩu
Rượu trắng: 20ml
Đường: 20g
Nước: 1.5 lít
Rửa sạch hồi, quế, thảo quả, gừng sau đó cho vào nồi. Thêm nước lọc và muối vào đun cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ sau đó để từ 3 - 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cho đường vào nồi nước vừa đun khuấy cho tan, để nguội rồi thêm rượu trắng vào.
Trứng gà/trứng vịt rửa sạch để khô. Xếp trứng vào lọ đựng rồi từ từ đổ hỗn hợp nước vừa sơ chế lúc trước vào. Chú ý, nên dùng miếng nén để đè lên bề mặt tránh trường hợp trứng bị nổi lên mặt nước.
Đậy kín lọ và để khoảng 4 tuần là trứng chín.
Trứng muối chỉ có thể dùng trong khoảng 6 - 8 tuần tính từ ngày muối. Bạn cũng có thể đem tách lấy lòng đỏ rồi sơ chế và để đông lạnh như thế sẽ kéo dài được thời gian sử dụng.
Trứng muối khô
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
19 quả trứng vịt
Muối
Một bát ăn cơm rượu trắng
Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.
Cách làm:
Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.
Chú ý,với cách làm trứng muối này, các bao nilon các bạn chuẩn bị cũng chú ý là phải thật sạch nhé.
Để muối vào một bát ăn cơm. Nếu hạt muối to thì bạn có thể giã hoặc xay qua cho nhỏ bớt nhé.
Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.
Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.
Bọc thêm hai lớp nilon ở ngoài nữa. Ướp trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể dùng trứng muối.
Bảo quản trứng muối
Trứng muối sau khi để nguội có thể bảo quản lạnh trong ngăn mát trong 2 - 3 tuần nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên.
Nếu không sử dụng hết trong thời gian ngắn tốt nhất bạn nên đặt trong túi hoặc hộp kín, và bảo quản đông lạnh.
Thời gian lưu giữ trứng tối đa 2 - 3 tháng.
Không bảo quản trứng ở nhiệt độ thường bởi sức nóng của môi trường dễ làm trứng chảy dầu bên ngoài nhưng lại bị khô cứng bên trong, thời gian bảo quản chỉ được 1 - 2 ngày.