Thứ 6, 09/06/2023, 18:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

IBM cắt giảm 10.000 nhân sự để tiết kiệm chi phí?

IBM cắt giảm 10.000 nhân sự để tiết kiệm chi phí?
(Tieudung.vn) - Công ty IBM sa thải số lượng lớn nhân viên lên tới 10.000 người ở khu vực châu Âu.

Một số nguồn tin cho biết, việc sa thải quy mô lớn sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​nhân viên trong khu vực. Anh và Đức sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, trong khi Ba Lan, Slovakia, Ý và Bỉ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, có những nguồn tin khác cho rằng, IBM sẽ sa thải khoảng 2.000 nhân viên ở Anh và Ireland, 1180-1385 nhân viên ở Pháp và khoảng 2.300 nhân viên tại Đức.

IBM cắt giảm 10.000 nhân sự để tiết kiệm chi phí?

Trước đó, IBM đã cảnh báo các rằng, công ty sẽ sa thải nhân viên do ảnh hưởng của dịch bệnh trên toàn cầu. Ngoài ra, IBM cũng tuyên bố rằng họ sẽ chuyển mảng kinh doanh dịch vụ CNTT của mình thành một công ty mới vào năm 2021, tập trung vào đám mây và trí tuệ nhân tạo. 

Theo một quan chức công đoàn biết về quy trình sa thải, IBM đã công bố kế hoạch sa thải ở châu Âu trong cuộc họp với đại diện lao động châu Âu vào đầu tháng 11. 

Theo Bloomberg, việc sa thải nhằm giúp cắt giảm chi phí trong đơn vị dịch vụ mà công ty dự kiến sẽ phát triển. Công ty được cho là có kế hoạch tập trung vào “đơn vị trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây lai” nhằm giúp tăng trưởng doanh thu. Báo cáo cho biết thêm rằng IBM đã sa thải nhân viên trong năm nay nhưng không tiết lộ bất kỳ con số nào.

Trong một tuyên bố qua email với Bloomberg, người phát ngôn của IBM cho biết “quyết định về nhân sự của công ty được đưa ra nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của họ trong việc áp dụng nền tảng đám mây lai mở và các khả năng của AI”. Còn trong tài chính tháng 10, Giám đốc tài chính James Kavanaugh cho biết IBM đang “thực hiện các hành động tái cấu trúc để đơn giản hóa và hợp lý hóa” hoạt động kinh doanh của mình nhằm mang lại những thay đổi tiềm năng.

Những thay đổi này được cho là động thái lớn đầu tiên của CEO IBM Arvind Krishna, người đã tiếp quản vị trí từ Ginni Rometty vào tháng 4. Một nguồn tin cho biết rằng việc sa thải nhân viên sẽ được hoàn thành vào nửa đầu năm 2021.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50501 sec| 773.641 kb