Thứ 2, 05/12/2022, 14:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

iPhone 12 mắc lỗi không sử dụng được tính năng nhắn tin

iPhone 12 mắc lỗi không sử dụng được tính năng nhắn tin
(Tieudung.vn) - Nhiều chiếc iPhone 12 đang ghi nhận hiện tượng không sử dụng được tính năng nhắn tin một cách bình thường.

Kể từ khi những mẫu iPhone 12 được chính thức bán ra, nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề với ứng dụng nhắn tin Messages. Theo đó, phàn nàn của người dùng bao gồm không đọc được tin nhắn SMS từ bạn bè, thiếu tin nhắn trong các cuộc trò chuyện theo nhóm và không nhận được thông báo khi có tin nhắn đến.

Hiện chưa rõ đây là vấn đề chỉ liên quan đến iPhone 12 hay là một vấn đề đến từ hệ điều hành iOS 14.1 hoặc iOS 14.2. Dù vậy, MacRumors nói rằng phần lớn những ghi nhận mà họ quan sát được đến từ người dùng iPhone 12.

iPhone 12 mắc lỗi không sử dụng được tính năng nhắn tin

Nhiều chiếc iPhone 12 đang ghi nhận hiện tượng không sử dụng được tính năng nhắn tin một cách bình thường.

Những người gặp phải lỗi không nhận được tin nhắn SMS không nhận được một số tin nhắn được gửi từ Android. Người dùng FraXis với MacRumors:

“Tôi đang dùng một chiếc iPhone 12 (nâng cấp từ iPhone 11 Pro Max) và tôi đang trong một cuộc nhắn tin theo nhóm với các con của mình. Một trong số chúng dùng Android. Tối hôm qua, nó nhắn tin cho tôi và hỏi vì sao tôi không trả lời hai tin nhắn văn bản được gửi vào nhóm. Tôi kiểm tra iPhone và không hề có tin nhắn nào từ nó trong cuộc trò chuyện nhóm. Nó cho tôi xem điện thoại của nó và tôi chắc rằng các tin nhắn đã được gửi đi.”

iPhone 12 mắc lỗi không sử dụng được tính năng nhắn tin

Hiện chưa rõ đây là vấn đề chỉ liên quan đến iPhone 12 hay là một vấn đề đến từ hệ điều hành iOS 14.1 hoặc iOS 14.2.

Không dừng lại ở đây, nhiều người nói rằng những tin nhắn một – một cũng có thể không được gửi đi. Mặc dù vấn đề với các cuộc trò chuyện theo nhóm dường như phổ biến hơn. Người dùng TheElmnt chia sẻ:

“Tôi gặp phải vấn đề tương tự. Có vẻ như vấn đề xảy ra trong cuộc trò chuyện nhóm với người dùng Android. Tôi cảm thấy các cuộc trò chuyện đều khá khó hiểu vào ngày trở lại đây. Bạn tôi và tôi đã thử với iMessages và không có vấn đề gì xảy ra. Tôi lỗi tới Apple. Tôi thấy lỗi này khi chuyển sang dùng iPhone 12 Pro từ iPhone Xs bằng mạng Verizon và iOS 14.1. Tôi đã xoá tất cả tin nhắn SMS trên điện thoại, khởi động lại. Hi vọng mọi thứ được giải quyết.”

Người dùng bmac4 trong khi đó vẫn nhận được tin nhắn nhưng không có thông báo tin nhắn đến. Một số người dùng Verizon có thể giải quyết vấn đề bằng cách tải về ứng dụng Verizon Message+ nhưng đây không phải cách giải quyết triệt để và không thể áp dụng với cả người dùng không dùng mạng Verizon. Apple trong khi đó chưa chính thức phản hồi.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53860 sec| 765.727 kb