Thứ 2, 29/05/2023, 01:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TikTok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ

TikTok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ
(Tieudung.vn) - Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ tuân theo quyết định sơ bộ ngày 30/10 của tòa án nước này về việc ngăn chính phủ cấm ngay lập tức TikTok.

Đầu tuần này, TikTok nộp đơn kiến nghị lên Tòa phúc thẩm quận Columbia với mong muốn được làm rõ về tương lai của ứng dụng tại Mỹ. ByteDance, công ty mẹ TikTok, đồng ý bán 20% TikTok Global cho Walmart và Oracle, đồng thời biến Oracle thành “đối tác công nghệ tin cậy”.

TikTok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ

Bộ Thương mại cho biết TikTok có thể tiếp tục hoạt động tại Mỹ song không đề cập tới vấn đề Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) yêu cầu TikTok phải bán tài sản Mỹ của mình. TikTok sẽ phải chờ hướng dẫn chi tiết hơn từ chính phủ trong việc bán cổ phần. Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý với giao dịch vào tháng 8, tuy nhiên nó chưa bao giờ được chính phủ Trung Quốc chấp thuận. Chính quyền Trump cũng không đưa ra ý kiến từ vài tuần trước khi bầu cử diễn ra.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ lại kháng cáo quyết định hôm 30/10 ngăn chính phủ áp đặt lệnh cấm lên TikTok.

Chính quyền Trump cáo buộc TikTok là nguy cơ quốc gia vì có thể dữ liệu của 100 triệu người dùng Mỹ cho Trung Quốc, điều mà công ty nhiều lần phủ nhận.

Trước đó, tờ China Daily đã gọi thương vụ của TikTok là "bẩn thỉu, không công bằng" và không có lý do nào để thông qua thỏa thuận mua bán dựa trên sự bắt nạt và tống tiền mà Oracle và Walmart đang tiến hành với ByteDance.

Theo tờ báo Trung Quốc này, an ninh quốc gia đã trở thành vũ khí mà Washington dùng để ngăn chặn sự phát triển của công ty nước ngoài khi thấy công ty này mạnh hơn các công ty Mỹ. 

ByteDance không chỉ mất quyền kiểm soát công ty và mất cả công nghệ cốt lõi mà công ty này tự tạo ra. Trung Quốc không có lý do nào để bật đèn xanh cho thương vụ này, China Daily khẳng định.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48521 sec| 773.742 kb