Thứ 7, 01/04/2023, 14:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Yêu cầu xử lý video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên Youtube

Yêu cầu xử lý video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên Youtube
(Tieudung.vn) - Trước thực trạng tràn lan các video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội, mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản gửi Google và gửi các công ty quản lý mạng đa kênh (Multi-channel Network - MCN) tại Việt Nam.

Cụ thể, trong công văn gửi Google, Cục đề nghị Google tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý:

Ngừng việc tiền đối với các kênh YouTube có nội dung nhảm nhí, giật gân khi có yêu cầu của Cục, nhằm bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung có uy tín tại Việt Nam. Nếu kênh tiếp tục vi phạm, Cục sẽ đề nghị YouTube ngăn chặn, gỡ bỏ.

Đồng thời, tăng cường bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung nhảm nhí, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ để tiến hành ngăn chặn, gỡ bỏ.

Yêu cầu xử lý video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên Youtube

Kênh youtube Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải video nấu cháo gà nguyên lông "vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng ".

Xem xét, yêu cầu các kênh YouTube được bật kiếm tiền tại Việt Nam đăng ký vào các N của YouTube tại Việt Nam, đồng thời tăng số lượng MCN nhằm bảo đảm quản lý chặt chẽ, hiệu quả hoạt động của các kênh này.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu các MCN tăng cường rà soát, chấn chỉnh các kênh Youtube thuộc mạng lưới quản lý của mình. Cụ thể, yêu cầu các chủ kênh Youube tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cung cấp, quản lý nội dung và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến thuế;

Không đăng tải các video clip có nội dung vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, ví dụ như các kênh, video hướng tới đối tượng người xem là giới trẻ nhưng có hình ảnh dung tục, phản cảm, nội dung nhảm nhí, cổ súy việc chơi cờ bạc, thử ma túy, kích động bạo lực, giang hồ mạng...

Các MCN tăng cường giám sát, bổ sung nhân sự, bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung vi phạm để kịp thời xử lý.

Cục Phát thanh, Truyền hình và điện tử cũng sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm các đối tượng chủ kênh YouTube và các MCN vi phạm.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.05965 sec| 775.5 kb