Thứ 5, 08/06/2023, 01:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

AirVisual nói gì khi dừng cung cấp ứng dụng tại Việt Nam

AirVisual nói gì khi dừng cung cấp ứng dụng tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - AirVisual đã nhận những tin nhắn, bình luận xúc phạm và đe dọa trên Facebook, cửa hàng iOS, Google Play nên đã dừng việc cung cấp ứng dụng tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang trở thành một chủ đề nóng, gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn mạng. 

Bên cạnh việc lo lắng về chất lượng không khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, một yếu tố khác cũng được quan tâm bàn tán nhiều đó là độ chính xác của các nguồn tin. Bên cạnh cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống, người dân đặc biệt là giới trẻ cũng tự mình kiểm chứng độ ô nhiễm thông qua các ứng dụng quan trắc chất lượng không khí.

AirVisual nói gì khi dừng cung cấp ứng dụng tại Việt Nam
 

Đáng chú ý, ứng dụng được nhiều người sử dụng trong thời gian qua chính là AirVisual của IQAir AirVisual. Đây là tổ chức sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp lớn nhất về chất lượng không khí. Dữ liệu này được thu thập từ các trạm quan trắc không khí của nhiều chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu. 

Tuy nhiên, đến tối 6/10, nhiều người sử dụng không thể tìm và tải ứng dụng này trên các chợ ứng dụng smartphone.

Vietnamnet thông tin, khi truy cập vào website của IQAir AirVisual, người dùng vẫn có thể tìm đến ứng dụng AirVisual. Thế nhưng khi click vào các đường link này, thông tin từ chợ ứng dụng cho biết AirVisual “không có sẵn ở quốc gia của bạn". 

Đây là điều khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên bởi trước đó chỉ một ngày, việc tải về và sử dụng AirVisual vẫn diễn ra bình thường. Hiện vẫn chưa rõ vì sao ứng dụng AirVisual không hỗ trợ tải về cho người dùng Việt Nam. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể tải về AirVisual nếu chuyển vùng sang một quốc gia khác. 

Theo vị đại diện của trang quan trắc này, AirVisual đã nhận những tin nhắn, bình luận xúc phạm và đe dọa trên Facebook, cửa hàng iOS, Google Play.

"Đây không phải lần đầu chúng tôi chỉ ra chất lượng không khí ở 1 thành phố và vô tình tạo ra sợ hãi, giận dữ, và dẫn đến những hành động tấn công hướng về phía chúng tôi", đại diện AirVisual cho hay.

Đại diện AirVisual cho rằng cuộc tấn công này là "không công bằng" khi mỗi ngày AirVisual vẫn nhận hàng nghìn tin nhắn và bình luận tích cực.

Trước đó, trang quan trắc AirVisual cũng dừng cập nhật số liệu từ 5 điểm quan trắc, giảm số điểm quan trắc ở Hà Nội từ 13 xuống còn 8. Đáng chú ý, nhiều điểm quan trắc trong số này thường cho dữ liệu mâu thuẫn, cao bất thường trong thời gian qua.

Trong 5 trạm quan trắc bị tắt cập nhật có 2 trạm ở Tây Hồ. Đây là vị trí được cho là có không khí tốt nhất tại Hà Nội, nhưng chất lượng không khí do AirVisual đo đạc thường xuyên ở mức xấu (AQI trên 200), thậm chí có những hôm tiệm cận mức nguy hại (AQI xấp xỉ 300).

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58615 sec| 790.266 kb