Thứ 3, 06/12/2022, 06:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Google trả gần một tỷ euro tại Pháp để dàn xếp điều tra thuế

Google trả gần một tỷ euro tại Pháp để dàn xếp điều tra thuế
(Tieudung.vn) - Google vừa chấp nhận chi trả khoản tiền lên tới 945 triệu euro để dàn xếp điều tra thuế tại Pháp.

Hãng công nghệ Mỹ Google vừa chấp nhận chi trả khoản tiền lên tới 945 triệu euro (24,3 nghìn tỷ đồng) đế chấm dứt cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính do nhà chức trách Pháp thực hiện.

Cụ thể, nhà chức trách Pháp đã mở một cuộc điều tra về các giao dịch thuế của Google từ bốn năm về trước. Các nhà điều tra thuế kết luận Google đã không thực hiện việc nộp thuế bắt buộc bằng cách không khai báo toàn bộ hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Pháp với chính quyền.

google
 

Cuộc điều tra này dẫn tới án phạt lên tới 945 triệu euro trong đó 500 triệu euro dành cho tội trốn thuế và khoản tiền 465 triệu euro để thanh toán cho cơ quan thuế của Pháp. 

Đây là án phạt với mức tiền "khủng" lên tới gần 1 tỷ euro và Google rõ ràng không hề muốn đón nhận tuy nhiên, hãng công nghệ Mỹ vẫn buộc phải chấp nhận chi trả nếu muốn tiếp tục được hoạt động tại nước này.

Từ năm 2018, Ủy ban Châu Âu kêu gọi các biện pháp áp thuế dài hạn dành cho những doanh nghiệp Internet xuyên biên giới như Google, Facebook, vốn có doanh thu khủng ở châu Âu nhưng đóng thuế lại rất "khiêm tốn". Nhận ra các kẽ hở pháp lý đã tạo điều kiện cho nhiều đại gia Internet lách luật nhiều năm, Ủy ban châu Âu đề xuất áp dụng thuế suất lên tới 3% doanh thu, gọi là "thuế dịch vụ số" (Digital Services tax).

Hồi tháng 7, Pháp trở thành quốc gia đầu tiên thông qua luật thuế này. Theo luật GAFA, viết tắt từ tên gọi của bốn hãng Google, Apple, Facebook, Amazon, Pháp sẽ đánh thuế 3% trên doanh thu hàng năm của các công ty công nghệ Mỹ đang cung cấp dịch vụ tại Pháp. Thuế suất sẽ có sự khác biệt tùy thuộc quy mô doanh thu, với mức cao nhất là 5%.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89537 sec| 768.422 kb