Thứ 6, 22/11/2024, 06:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chân giò hầm hạt sen đủ dinh dưỡng cho bữa cơm chiều

Chân giò hầm hạt sen đủ dinh dưỡng cho bữa cơm chiều
(Tieudung.vn) - Chân giò mềm, ngậy kết hợp với vị bùi bùi của hạt sen sẽ làm nên món ăn vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Chân giò hầm hạt sen đủ dinh dưỡng cho bữa cơm chiều

Chân giò trước 1 cái 

Hạt sen tươi 200 gram

Nấm đông cô 100 gram

Nấm hương 100 gram

Gia vị

:

Chọn chân giò: Ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Thịt mỏng và ít hơn, nhiều gân hơn… nguyên nhân là do phần chân trước này hoạt động nhiều hơn so với chân sau. Phần thịt chân giò trước này phù hợp để nấu các như luộc, hầm…

Chân giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa.

Nấm hương, nấm đông cô ngâm trong nước ấm để nở. Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng hạt sen khô hãy ngâm vào nước ấm để nở giống như nấm. Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Có thể dùng nồi hầm chuyên dụng hoặc nồi thường. Cho chân giò, nấm đông cô, gia vị nêm nếm vừa ăn và lượng nước phủ ngập mặt các nguyên liệu. Bắt đầu hầm với lửa vừa.

Kiểm tra thịt đã nhừ chưa, sau đó thêm vào nấm hương và hạt sen hầm tiếp. Khi hạt sen chín mềm, nêm lại cho vừa ăn rồi dọn ra bát và thưởng thức.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07860 sec| 767.148 kb