Thứ 2, 05/06/2023, 20:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trường hợp nào không được thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh?

Trường hợp nào không được thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh?
(Tieudung.vn) - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ( ĐHQG) đợt 1 năm 2021 sẽ diễn ra sáng 28/3/2021.

Kỳ thi đánh giá năng lực được ĐH Quốc gia  TP. Hồ Chí Minh tổ chức đồng loạt tại 7 địa phương, gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và hai điểm thi mới là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột.

Trường hợp nào không được thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh?

Ảnh minh họa.

Sẽ có 21 cụm thi với 65 địa điểm thi, trong đó, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng thí sinh tham dự động nhất với 14 cụm thi. Để đảm bảo tính an toàn cho kỳ thi, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra 5 trường hợp thí sinh không được tham dự kỳ thi đợt một này.

1. TS thuộc diện F0, F1, F2;

2. TS đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong 4 ngày;

3. TS đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách ;

4. TS từ các tỉnh, thành phố đi đến TP. Hồ Chí Minh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Bến Tre, Tỉnh An Giang thuộc nhóm đối tượng cần được giám sát y tế mà chưa đáp ứng được các điều kiện cách ly/giám sát y tế/theo dõi tại nhà theo thông báo của cơ quan y tế các địa phương có tổ chức thi;

5. Thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19.

ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý, trong buổi thi, TS chủ động báo với nhân sự làm công tác thi tại Điểm thi nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Những TS có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến Covid-199 trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ y tế sẽ phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - cho biết kết thúc đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021, đã có gần 74.000 thí sinh tham gia.

"Hiện giấy báo dự thi đã được cập nhật trong tài khoản dự thi của thí sinh trong vòng 1 tuần trước ngày thi. Thí sinh xem và in giấy báo dự thi mang theo đi thi cùng CMND/CCCD/hộ chiếu (bản gốc)" - ông Chính lưu ý.

Thí sinh chỉ thi trong 1 buổi sáng với thời gian làm bài 150 phút, trả lời 120 câu trắc nghiệm về ngôn ngữ, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Về nội dung đề thi sẽ được cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Hiện có 65 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.98266 sec| 785.531 kb