Thứ 7, 30/09/2023, 07:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ An: 9 học sinh bị đau bụng sau khi uống nước miễn phí

Nghệ An: 9 học sinh bị đau bụng sau khi uống nước miễn phí
(Tieudung.vn) - 9 học sinh tại một trường tiểu học ở Nghệ An xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí ở cổng trường.

Ngày 17/3, Công an phường Quang Trung đã lấy mẫu nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường THCS, tiểu học Quang Trung khiến 9 học sinh bị đau bụng để làm rõ động cơ mục đích của người phát tặng.

Nghệ An: 9 học sinh bị đau bụng sau khi uống nước miễn phí

Cổng Trường tiểu học Quang Trung. ẢNH K.HOAN

Theo bà Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Tiểu học Quang Trung, đầu giờ học buổi chiều 16/3, các học sinh trước khi đến trường đi học đã được một xe tải đậu trước cổng phát chai nước ngọt miễn phí.

Do được phát miễn phí nên rất nhiều em đã nhận và đưa vào trường uống. Lúc này, một giáo viên trong trường phát hiện đã đến hỏi, kiểm tra, rồi yêu cầu các em vào lớp. Sau đó, cô đã đánh trống vào học để tránh việc các em nhận thêm chai nước miễn phí. Các giáo viên trong trường phát loa thông báo yêu cầu các học sinh nộp lại toàn bộ các chai nước ngọt được phát miễn phí để kiểm tra làm rõ nguồn gốc, an toàn.

sau đó được nhà trường báo lên công an phường. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo cho các lớp thu hồi được 183 chai nước ngọt mà các học sinh đã nhận. Sau khi được nhận nước miễn phí, có rất nhiều em đã uống nước. Khoảng 2 giờ sau khi uống, có 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Những học sinh này sau đó đã được chuyển sang Trạm Y tế phường để kiểm tra.

Tại Trường THCS Quang Trung cũng ghi nhận 6 trường hợp đã uống nước từ các chai nước ngọt được phát miễn phí. Đến thời điểm này số học sinh đã uống chưa ghi nhận biểu hiện bất thường về sức khỏe.

"Sau khi phát hiện các em có biểu hiện bất thường, chúng tôi đã đưa các em sang Trạm Y tế, đến tối cùng ngày, các em đã được về nhà. Sáng nay 17/3, sức khỏe các em bình thường và đã tới trường đi học"- bà Từ Thị Thu Hương thông tin thêm.

Qua kiểm tra, hạn sử dụng và ngày sản xuất trên chai rất mờ, không nhìn rõ ngày. Nhà trường check mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin gì. Phát hiện sự việc, nhà trường đã cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.Vinh.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95055 sec| 773.766 kb