Thứ 7, 30/09/2023, 06:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hải Dương "chốt" ngày cho học sinh quay trở lại trường

Hải Dương "chốt" ngày cho học sinh quay trở lại trường
(Tieudung.vn) - Tại 7 huyện trong 14 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 học sinh từ bậc tiểu học trở lên đi học trở lại từ ngày 18/3/2021.

Sáng 16/3, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tổ chức dạy và học ở các nhà u ngày 17/3.

Cụ thể, tại 7 huyện trong 14 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng là Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ (trừ xã Đại Hợp), Nam Sách (trừ xã Nam Tân) học sinh từ bậc tiểu học trở lên đi học trở lại từ 18/3.

Hải Dương "chốt" ngày cho học sinh quay trở lại trường

Ảnh minh họa.

Tại 5 địa phương khác bao gồm TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành chỉ tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. Các khối lớp còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông .

Trẻ mầm non trong toàn tỉnh vẫn tiếp tục tạm nghỉ đến hết tháng 3/2021.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương - ông Trần Văn Nghìn cho biết, qua kiểm tra giám sát, hầu hết các trường đều nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của tỉnh, các trường đã đạt và đủ điều kiện để đón học sinh trở lại học tập.

"Sở yêu cầu, các nhà trường tạm dừng hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, chưa tổ chức ăn bán trú” - ông Nghìn nhấn mạnh.

Tại Trường THPT Thanh Miện, thầy Hiệu trưởng Lê Văn Lục cho biết, nhà trường đã sẵn sàng đón hơn 1.000 học sinh trở lại học tập. Trước đó, ngày 8/3, học sinh lớp 12 của trường đã đi học trở lại.

Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn các lớp học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên sư phạm. Các lớp học được lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học, tay nắm cửa, lan can.

Nhà trường cũng chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại phòng học, cổng trường, hành lang các tòa nhà. Chuẩn bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại các nhà vệ sinh và các khu vực rửa tay.

Tính đến hết ngày 15/3, tổng số ca mắc trong toàn tỉnh Hải Dương là 719 trường hợp. Số bệnh nhân đã xuất viện là 463 trường hợp. Hải Dương chưa có bệnh nhân tử vong.

Hiện Hải Dương còn 5.417 trường hợp cách ly. Trong đó có 1.448 trường hợp F1 cách ly tập trung, 3.963 trường hợp F2 cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, 6 người cách ly tại bệnh viện.

Thực hiện theo Chỉ thị 19, địa phương yêu cầu tạm ngừng các hoạt động, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và không mở cửa cơ sở dịch vụ chưa cần thiết như khu vui chơi , làm đẹp, , mát xa, quán bar, vũ trường…

Hoạt động vận chuyển hành khách và các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.68352 sec| 785.273 kb