Thứ 4, 27/09/2023, 19:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học Quốc gia Hà Nội đưa môn golf vào giảng dạy

Đại học Quốc gia Hà Nội đưa môn golf vào giảng dạy
(Tieudung.vn) - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đưa golf vào dạy học từ năm học 2021 - 2022.

từ Đại học Quốc gia Hà Nội, lần đầu tiên môn thể thao được biết tới chỉ dành cho tầng lớp doanh nhân, người nổi tiếng, người có điều kiện kinh tế là golf được đưa vào giảng dạy cho sinh viên.

Đại học Quốc gia Hà Nội đưa môn golf vào giảng dạy

Ảnh minh họa.

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, môn golf sẽ được đưa vào giảng dạy thử nghiệm. Sau khoảng 1 năm đánh giá, môn học này sẽ được đưa vào giảng dạy đại trà và sinh viên có thể lựa chọn theo học golf tương tự như các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, cầu lông, bóng bàn…

Theo kế hoạch bước đầu, Học viện Nason Golf Việt Nam sẽ đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, tập huấn môn golf cho giảng viên của Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội trước khi đưa vào dạy cho sinh viên toàn trường.

Ông Nguyễn Việt Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể Thao, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, kế hoạch đưa bộ môn golf vào giảng dạy tại trường nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Nhiều bạn bày tỏ sự yêu thích bộ môn này thông qua những ngay trên fanpage của Trung tâm. Nhiều sinh viên cũng khá bất ngờ và bày tỏ sự tiếc nuối khi bộ môn golf không được đưa vào giảng dạy sớm hơn.

Năm 2017, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) liên kết đào tạo ngành golf với Đại học Konkuk (Hàn Quốc). Khi chọn ngành golf của HIU, sinh viên được học trực tiếp với các chuyên gia, HLV tên tuổi của Đại học Konkuk. Trong suốt khóa học, nhà trường sẽ cung cấp các trang thiết bị, dụng cụ học tập môn golf cho sinh viên.

Ngoài trưởng đại học Quốc tế Hồng Bàng, trường đại học Tôn Đức Thắng cũng đưa golf vào giảng dạy. 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44476 sec| 773.047 kb