Thứ 7, 30/09/2023, 05:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến vào đầu tháng 7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến vào đầu tháng 7
(Tieudung.vn) - Thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay (2021) dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến vào đầu tháng 7

Mỗi thí sinh là học sinh lớp 12 hệ THPT bắt buộc phải thi 4 bài gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học ).

Như vậy, kỳ thi năm nay dự kiến sớm hơn một tháng so với kỳ thi năm 2020. Theo đó, dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.

Năm nay khác với các năm trước, thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký là xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Thí sinh đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mong muốn.

Theo quy định của Bộ GDĐT, các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

Năm nay các trường tiếp tục được tự chủ hoàn toàn trong tuyển sinh, do vậy các trường sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển. Ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, thi năng khiếu… Do vậy, khi đăng ký xét tuyển, thí sinh được chọn đồng thời nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến vào đầu tháng 7

Kỳ thi năm 2020 thí sinh dự trong tình thế phải phòng chống dịch Covid-19

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, học sinh lớp 12 không chỉ chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm học này mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học trước. Lãnh đạo Bộ GDĐT cũng  lưu ý việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi thi, xây dựng đề thi chú ý tới bối cảnh năm học chịu tác động bởi dịch bệnh, giữ ổn định cấu trúc đề thi để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến giữ ổn định như năm 2020 với 5 bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các phân môn vật lý, hóa học, sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các phân môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Trong đó, mỗi thí sinh là học sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông bắt buộc phải thi 4 bài gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96140 sec| 773.609 kb