Thứ 5, 09/02/2023, 20:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trường cấp 3 đầu tiên ở Hà Nội thi học kỳ II trực tuyến

Trường cấp 3 đầu tiên ở Hà Nội thi học kỳ II trực tuyến
(Tieudung.vn) - Vào đầu tuần sau trường THPT chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho học sinh làm bài kiểm tra cuối học kỳ II một số môn theo hình thức online.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho học sinh thi hết học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.  

Cụ thể, học sinh khối 10, 11 của trường sẽ kiểm tra trực tuyến các môn (trừ Toán, Văn, Ngoại ngữ) trên nền tảng MS. Teams.

Trường cấp 3 đầu tiên ở Hà Nội thi học kỳ II trực tuyến

Nguồn ảnh: flss.vnu.edu.vn

Lịch thi và hình thức thi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ sẽ được Ban Giám hiệu thông báo sau, tuỳ thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của các cấp liên quan.

Thời gian kiểm tra diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 14/5. Trong tuần kiểm tra này, học sinh sẽ được nghỉ học các môn học khác để tập trung cho ôn tập và làm bài kiểm tra cuối học kỳ II.

Yêu cầu đối với học sinh, trước ngày kiểm tra, tiếp tục ôn tập theo đề cương ôn tập và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng Video và Audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.

Tại các buổi kiểm tra:

Đăng nhập vào các lớp học trên MS. Teams đúng giờ quy định (sáng: 8h00; chiều: 13h30); thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi; không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi; chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi; trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết; tất cả học sinhbật tính năng Video và tắt tính năng Audio trong suốt thời gian làm bài. Chỉ được bật tính năng Audio khi được yêu cầu; học sinh mặc áo đồng phục trường trong thời gian làm bài kiểm tra.

Nhà trường đã có thông báo từ ngày 4/5 đến ngày 8/5, lớp 10, 11 hoãn thi học kỳ II và chuyển sang học trực tuyến trên MS. Teams theo thời khóa biểu cho đến khi có thông . Khối 12 hoãn thi thử tốt nghiệp THPT; tiếp tục ôn thi theo thời khóa biểu và chuyển sang học trực tuyến trên Ms. Teams cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông tư 09/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường hợp bất khả kháng, các trường được tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, đảm bảo chính xác, công bằng. Bộ yêu cầu các trường căn cứ tình hình dịch bệnh để bố trí thời gian kiểm tra học kỳ hợp lý cho học sinh.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18526 sec| 773.867 kb