Thứ 5, 09/02/2023, 19:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, phụ huynh và giáo viên tất bật với việc thay đổi lịch thi học kỳ II

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, phụ huynh và giáo viên tất bật với việc thay đổi lịch thi học kỳ II
(Tieudung.vn) - Từ giữa tháng 4, hầu hết các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã gửi thống báo lịch thi hết học kỳ II năm học 2020-2021. Theo đó, thời gian chậm nhất để các em học sinh thi xong là ngày 24/5. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, dịch Covid-19 lại bùng phát trở lại, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã gửi công văn khẩn cho các trường yêu cầu điều chỉnh lịch thi để hoàn thành việc thi học kỳ II trước ngày 9/5 và học sinh sẽ được nghỉ học từ tuần sau.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, phụ huynh và giáo viên tất bật với việc thay đổi lịch thi học kỳ II

Công văn của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Có hai con đang theo học tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Quận 7), chị Thúy cho biết: “Sáng ngày 5/5, tôi nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm trên nhóm chung của phụ huynh môn toán sẽ chuyển sang thi vào ngày 14/5 thay cho lịch thi cũ là ngày 17/5. Đến 20 giờ, tôi lại nhận được thông báo các con mình sẽ thi hết các môn học vào chiều ngày 7/5. Như vậy, trong 2 ngày, cháu lớn phải thi 4 môn và cháu bé phải thi 3 môn”.

Lịch thi thay đổi bất ngờ, chị Thủy cũng đang có 2 con học tại Trường Tiểu học Lê Văn Thọ (Quận 12) bị cuốn vào việc ôn tập thi cuối kỳ của các con cũng khiến chị bị căng thẳng: “Tối qua, bạn nhỏ nhà tôi phát khóc vì bài tập nhiều quá. Khóc xong thì bỏ đi ngủ ngay vì quá mệt”

Khi được hỏi: Lịch thi bị điều chỉnh bất ngờ như vậy giáo viên có bị áp lực không? Cô H. (giáo viên của một trường tiểu học ở Quận 12) cho biết: “Ở cấp độ trường tiểu học thì giáo viên không bị áp lực nhiều vì 2 tuần nay giáo viên chủ nhiệm đã chủ động ôn thi cho các em các môn chính. Chỉ có các môn phụ thì dừng lại và trường đang tính đến việc thi xong thì sẽ dạy bù cho các em”.

Tuy vậy, tâm lý của các bậc phụ huynh đều rất yên tâm vì dù sao đến thời điểm này các con đều đã cơ bản học xong tất cả các môn học. Như vậy cũng có thể khẳng định các con đã hoàn thành được một năm học trọn vẹn dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhiều đợt trong năm.

Cả kỳ nghỉ lễ ở nhà ôm sách vở ôn bài cùng, chị Nhài (Quận 12) cũng rất lấy làm mãn nguyện. Giờ chị chỉ mong từ nay tới cuối tuần mọi việc bình yên để các con hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi các thầy cô giáo cũng chạy đua, giành giật từng chút thời gian để hỗ trợ, phối hợp với phụ huynh hướng dẫn học sinh của mình ôn thi tốt hơn. Cập nhật thông tin từng giờ, từng phút để gửi đến phụ huynh, T.A (một thầy giáo trẻ đang dạy tại một trường tiểu học ở Quận 7) thông báo để phụ huynh yên tâm: trước giờ thi mỗi môn học, thầy sẽ ôn sơ qua một lần nữa nội dung ôn tập cho các em.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vào chiều tối ngày 5/5 tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đồng ý với đề xuất của Sỏ GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học từ tuần sau.

Đại diện Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng thông tin thêm, đến hết ngày 9/5 sẽ hoàn thành việc thi học kỳ II.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16884 sec| 764.273 kb