Chủ nhật , 24/09/2023, 15:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 10/5

TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 10/5
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 10/5 và chuyển sang học trực tuyến.

Trong cuộc họp với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối ngày 5/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã đề xuất với Uỷ ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh về việc cho phép học sinh ngừng đến trường bắt đầu từ ngày 10/5 và chuyển qua học trực tuyến. 

Đề xuất này được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19.

TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 10/5

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả trường học kết thúc kiểm tra học kỳ II trước ngày 9/5, sớm khoảng hai tuần so với kế hoạch.

Các trường được yêu cầu tổ chức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng việc học trực tuyến để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021 (kết thúc năm học ngày 24-29/5).

Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu, nhiều trường đang kiểm tra học kỳ II, có trường kéo dài đến 15/5, Sở đề nghị gói gọn trong tuần này. Từ tuần sau, nếu dịch bệnh ổn định, trường học vẫn thực hiện theo kế hoạch năm học như cũ và bế giảng bình thường. Nếu diễn biến phức tạp, phải nghỉ học thì chuyển sang học online.

Nhà trường có thể áp dụng Thông tư 26 về quy chế đánh giá, xếp loại học sinh để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, học tập), thay thế, giảm áp lực cho học sinh.

Với khối tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn tổ chức học kỳ II. Thời gian kiểm tra sẽ do các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện chủ động theo điều kiện thực tế. Đề kiểm tra do các trường tự biên soạn. Nếu việc chuẩn bị kiểm tra hoàn tất, trường có thể kiểm tra sớm hơn dự kiến.

Với khối THCS, THPT, hầu hết trường đang cho kiểm tra, dự kiến kết thúc vào khoảng giữa tuần sau. Lãnh đạo các trường cho rằng, việc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra không khó về mặt kỹ thuật, tổ chức. Đề thi có thể được điều chỉnh nhẹ nhàng hơn, tránh gây áp lực cho học sinh.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87017 sec| 773.875 kb