Thứ 6, 24/03/2023, 06:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Một số trường đại học chuyển sang học online ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4

Một số trường đại học chuyển sang học online ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4
(Tieudung.vn) - Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Công nghệ cho sinh viên học online sau kỳ nghi lễ 30/4 vì dịch Covid-19.

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa có thông báo cho sinh viên toàn trường chuyển sang học online trên Microsoft Teams từ ngày ‪4/5/2021‬ cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Một số trường đại học chuyển sang học online ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4

Nguồn ảnh: TƯỜNG VÂN

ĐH (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng chuyển sang chế độ học online từ ngày 4/5 đến ngày 8/5.

Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5/2021.

Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học sẽ bắt đầu từ ngày 28/5/2021, những điều chỉnh do dịch bệnh sẽ được nhà trường thông báo lại.

ĐH Công nghệ cũng yêu cầu sinh viên, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt để tất cả các cá nhân thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, khu du lịch, địa điểm ... có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Thủ trưởng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch  Covid-19 của các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi đơn vị, có chế tài nghiêm khắc đối với các tập thể, cá nhân vi phạm; chủ động cập nhật, chuẩn bị sẵn các phương án đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Đại học Quốc gia Hà Nộicần duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ các điều kiện y tế cần thiết để kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong Đại học khi được đề nghị theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, tham quan, dã ngoại... nếu chưa thật sự cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, có dung dịch sát khuẩn...

Trong ngày 29/4, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 ca nhiễm trong cộng đồng. 

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21229 sec| 773.633 kb