Thứ 5, 09/02/2023, 20:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Các trường tại TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh thi học kỳ để phòng Covid-19

Các trường tại TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh thi học kỳ để phòng Covid-19
(Tieudung.vn) - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh lưu ý các trường chỉ đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ nếu có thể, nhưng chất lượng vẫn phải đảm bảo

Ngày 5/5, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT  TP Hồ Chí Minh cho biết, dù tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vẫn được kiểm soát nhưng Sở cũng lo lắng nguy cơ dịch bùng phát, học sinh không thể đến trường. Do đó, Sở đã trao đổi với các đơn vị, cho phép đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ trong tuần này và tuần sau.

Các trường tại TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh thi học kỳ để phòng Covid-19

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Theo Zing, thầy Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie (quận 3) cho biết ngay khi học sinh trở lại u đợt nghỉ lễ, trường đã thông báo đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ II nhưng không gây áp lực cho học sinh.

"Theo kế hoạch ban đầu, lẽ ra phải đến ngày 10/5, các khối lớp mới kiểm tra học kỳ xong. Nhưng với tình hình dịch bệnh khó lường, nhà trường đã họp và quyết định kết thúc kiểm tra ngay trong tuần này (trễ nhất là ngày 8/5). Nhà trường đã thông báo cụ thể đến học sinh để các em chuẩn bị", thầy Khoa thông tin.

Trước thông tin từ Sở, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP Hồ Chí Minh), cho biết ngày mai trường sẽ kết thúc các môn thi học kỳ cuối cùng của khối 6 và 7.

“Nhà trường thi theo lịch của Phòng GD-ĐT Quận 3, tới sáng ngày thứ 7 tuần này, hai khối 8 và 9 sẽ thi môn cuối cùng là môn Hóa. Nhưng trước mắt, thì ngày mai hai khối 6, 7 thi xong, tôi cảm thấy đỡ lo rất nhiều rồi”.

Ông Phúc cũng cho biết sau buổi thi ngày mai, học sinh sẽ ở lại trường thêm khoảng 15 phút để kiểm dò các bài thi trước đó đã được chấm xong.

“Theo lịch thì việc này lẽ ra sẽ được thực hiện vào tuần sau, sau khi học sinh đã thi xong hết tất cả các môn và giáo viên đã chấm xong tất cả các bài thi. Nhưng để phòng trường hợp dịch bệnh diễn biến khó lường, tôi cho đẩy một phần khâu kiểm dò này lên trước, các em học sinh sẽ được nhận và soát lại điểm trong bài thi của mình. Chỉ còn bài thi vừa kết thúc, nếu sang tuần các em vẫn đến trường bình thường thì khi đó sẽ kiểm dò nốt. Giáo viên cũng sẽ kiểm lại một lần trước khi vào điểm”.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.20572 sec| 773.805 kb