Thứ 5, 23/03/2023, 18:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Nhiều cán bộ, giảng viên bị thu hồi hàng chục tỷ đồng

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Nhiều cán bộ, giảng viên bị thu hồi hàng chục tỷ đồng
(Tieudung.vn) - Liên quan đến các sai phạm ở Trường Đại học Đồng Nai như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, trong tháng 5/2021 này nhà trường bắt đầu thực hiện rà soát, thu hồi số tiền hàng chụ tỷ đồng có liên quan đến nhiều cán bộ, giảng viên, các cơ sở có liên kết đào tạo với Trường ĐH Đồng Nai.

Như Tieudung.vn đã phản ánh, liên quan đến các sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có thông báo kết luận các vi phạm như: tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Nhiều cán bộ, giảng viên bị thu hồi hàng chục tỷ đồng

Liên quan đến các sai phạm ở Trường ĐH Đồng Nai...

Liên quan đến nhiều cán bộ, giảng viên

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành về việc rà soát, khắc phục các sai phạm về tài chính ngân sách tại Trường ĐH Đồng Nai, mới đây Trường ĐH Đồng Nai đã có Kế hoạch rà soát khắc phục các sai phạm về tài chính sau kiểm tra, trong đó việc thu hồi hàng chục tỷ đồng có liên quan đến nhiều cán bộ, giảng dạy và nhiều đơn vị đã từng hợp tác đào tạo với trường ĐH này.

Mục đích việc thực hiện kế hoạch này là Trường ĐH Đồng Nai tổ chức rà soát hồ sơ, chứng từ, thực hiện khắc phục những sai phạm về tài chính, ngân sách trong năm 2018, 2019 theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, đối với nguồn chi ngoài sổ sách, có liên quan đến hàng trăm cán bộ, giảng viên và các đơn vị liên kết đào tạo với Trường ĐH Đồng Nai trong thời gian qua phải được rà soạt và thu hồi.

Đối với nguồn chi ngoài sổ sách, số tiền hơn 3 tỷ đồng, giải pháp khắc phục là Trường ĐH Đồng Nai giao Phòng kế hoạch tài chính của nhà trường có trách nhiệm rà soát lại các chứng từ, trên cơ sở đó kiến nghị cho quyết toán hoặc thu hồi đối với từng chứng từ cụ thể. Thời gian thực hiện hoàn thành nhiệm vụ này trước ngày 30/5/2021.

Đối với số tiền hơn 6,8 tỷ đồng chi cho quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp. Giải pháp khắc phục đối với số tiền này là thực hiện thu hồi tiền công quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với các viên chức thuộc Trường ĐH Đồng Nai với số tiền là hơn 6,2 tỷ đồng của hơn 160 người liên quan.

Số người liên quan đông hơn gồm hơn 420 người là các cá nhân thuộc các đơn vị liên kết đào tạo, với số tiền gần 550 triệu đồng, liên quan đến việc thực hiện thu hồi tiền công quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp.

Việc thu hồi hơn 6,2 tỷ đồng và hơn 550 triệu đồng nói trên, Trường ĐH Đồng Nai giao Phòng kế hoạch tài chính thông báo và tổ chức thu, nộp vào tài khoản của nhà trường theo quy định, thời gian hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 15/6/2021.

Đối với việc thu hồi hơn 380 triệu đồng chi cho các đối tác nhưng không có hợp đồng hoặc điều khoản quy định, giải pháp khắc phục là Trường ĐH Đồng Nai giao Phòng đào tạo phố hợp với Phòng kế hoạch tài chính làm việc với các trường: Tiểu học Phước Tân, THCS Hoàng Diệu, Tiểu học Võ Thị Sáu, THCS Phước Tân 1, THCS Trảng Dài, Phòng Nội vụ Xuyên Mộc. Trên cơ sở đó thống nhất mức chi và đề xuất thanh toán theo quy định, thời gian thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác này trước ngày 30/5/2021.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Nhiều cán bộ, giảng viên bị thu hồi hàng chục tỷ đồng

...nhiều cán bộ, giảng viên Trường ĐH Đồng Nai và các đơn vị liên kết bị truy thu hàng chục tỷ đồng!

Đối với việc thu hồi số tiền gần 200 triệu đồng công chấm các bài thu hoạch lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, giải pháp khắc phụ là giao Phòng kế hoạch tài chính phối hợp với Phòng khảo thí đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục xác định số tiền đã chi cho từng giao viên đã được chi (gồm 18 người) và có văn bản kiến nghị Đoàn kiểm tra xem xét lại việc thu hồi tiền công chấm bài thu hoạch, đảm bảo quyền lợi của người viên chức.

Đặc biệt, đối với số tiền hơn 48 tỷ đồng có hồ sơ chứng từ cơ bản theo quy định tài chính, nội dung nghiệp vụ kinh tế có phát sinh, giải pháp khắc phụ là Trường ĐH Đồng Nai giao Phòng Kế hoạch tài chính có trách nhiệm và quyết toán số tiền nói trên theo quy định và hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 30/5/2021.

Những “nỗi đau” sẽ nói nên lời!

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày này, có rất nhiều cán bộ, giảng viên thuộc Trường ĐH Đồng Nai và nhiều cơ sở đã từng thực hiện liên kết đào tạo với trường này đều hết sức ngạc nhiên trước thông tin “như sét đánh ngang tai” nói trên. Không ít cán bộ giảng viên bị “sốc” khi phải nghĩ đến cảnh nay mai chính mình phải bị thu hồi khoản tiền mà không rõ thực hư là đã nhận khi nào, nhận bao nhiêu…

Một cán bộ giảng dạy nhà trường bức xúc cho biết: “Trong số người được Trường ĐH Đồng Nai cho rằng có liên quan số tiền thu hồi lên đến vài trăn người có liên quan, chắc chắn tôi là một người nằm trong số đó. Nhưng tôi cũng cần phải biết, trong nhiều khoản tiền tôi nhận từ nhà trường trong nhiều năm qua, nhà trường phải cho tôi xem cụ thể chữ ký của tôi đã ký nhận, với số tiền là bao nhiêu. Chứ không thể gom chung danh sách bị thu hồi, bắt nộp, vì biết đâu có những khoản tiền tôi không nhận mà lại người khác đã nhận thì sao?”.

Một cán bộ của một trường đã từng có “một thời mặn nòng” trong liên kết đào tạo với Trường ĐH Đồng Nai nêu băn khoăn: “Việc bắt trường tôi hoàn trả những khoản tiền mà Trường ĐH Đồng Nai đã chi cho trường tôi là điều khó thực hiện. Khi liên kết đào tạo, trường tôi và Trường ĐH Đồng Nai dù không ký hợp đồng liên kết đào tạo, khi trường tôi nộp tiền về Trường ĐH Đồng Nai chỉ ghi và xuất phiếu thu (không hoá đơn đỏ). Nhưng chiếu theo văn bản mà ĐH Đồng Nai đưa ra, các khoản chi theo phần trăm đã chi cho cơ sở vật chất, điện nước, thù lao, bảo vệ… đều là những khoản chi chính đáng, phù hợp. Lẽ nào giờ Trường ĐH Đồng Nai lại phải bắt chúng tôi nộp lại?”.

Sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao: Trường ĐH Đồng Nai là một trong những có sở giáo dục có lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Trải qua các giai đoạn phát triển, đến nay Trường ĐH Đồng Nai trở thành một trường ĐH đào tạo đa hệ, đa ngành. Năm 2010, Trường ĐH Đồng Nai đã thực hiện “Kế hoạch chiến lược phát triển Trường ĐH Đồng Nai giai đoạn 2010-2020, tầm nhìn 2030”. Theo đó, nhà trường thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao; nghiên cứu, triển khai và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ cho công cuộc công nhiệp hóa-hiện đại hóa, sự phát triển kinh tế- của tỉnh Đồng Nai, khu vực Đông Nam bộ và cả nước.
Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

“Thảm sát” rừng để đổi lấy dự án thương mại: Được gì và mất gì?
(Tieudung.vn) Không chỉ những cánh rừng trên núi, rừng phòng hộ nằm ngay giữa đồng bằng cũng bị tàn...
 
Phúc thẩm vụ Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện: Luật sư của nguyên đơn
(Tieudung.vn) Tại phiên tòa phúc thẩm, bị đơn lẫn người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không...
 
Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin giảm nhẹ hình phạt
(Tieudung.vn) Ngày 22/3, nguồn tin của phóng viên cho biết, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh sắp...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 24/3/2023 của 12 cung hoàng đạo 
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 24/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải dễ vướng vào...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 23/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 23/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cả sự nghiệp, tài lộc...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 22/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 22/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Cự...

Du lịch - Ẩm thực

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: Thu hút du khách đến với Thủ đô
(Tieudung.vn) Với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023...
 
Nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin tại Hòn Bà trở thành di tích quốc gia
(Tieudung.vn) Điểm di tích Nhà làm việc của nhà bác học bác sĩ Alexandre Yersin (A.Yersin) tại Hòn...
 
Khánh Hòa: Xử phạt nhiều khách sạn tự phong sao, nâng sao
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành rà, soát sử lý nghiêm các khách sạn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26024 sec| 890.883 kb